Thứ hai, 27/1/2020 | 03:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 13/12/2016, 18:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/12: "Lình xình hoặc giảm nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 13/12/2016, 18:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Đang dần tiệm cận vùng mua hấp dẫn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau 2 phiên giảm điểm mạnh, thị trường đang dần tiệm cận vùng mua hấp dẫn cho danh mục ngắn và trung hạn. Trong trường hợp thông điệp mà FED đưa ra trong buổi họp chính sách lần này không gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán thế giới, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia bắt đáy với tỷ trọng trung bình nếu xu hướng thị trường chuyển biến theo chiều hướng tích cực ở các phiên cuối tuần.

Lình xình hoặc giảm nhẹ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Quan sát phiên 13/12 có thể thấy rằng chỉ số không còn là thước đo chính xác, và những cổ phiếu cơ bản có cú hồi phục mạnh cho thấy rằng việc NĐT bán ra lúc này là quá muộn. Nếu như thị trường phiên tới xuất hiện nhiều hơn nữa những cổ phiếu tăng đột biến như EVE, HBC,CII, SSI, HCM khả năng hồi phục của thị trường không còn xa nữa. Hiện tại đang có rất nhiều cổ phiếu đã tích lũy khá lâu và có thể đã tạo đáy không loại trừ khả năng có thể là động lực cho thị trường trong thời gian tới.

VN-Index chốt phiên tại 654.66 điểm và biên độ cho mốc 650 còn đủ duy trì. Kỳ họp cuối năm của FED sẽ diễn ra trong 2 ngày tới đây, nhưng kết quả có lẽ sẽ không có nhiều bất ngờ và thông tin đã được phản ánh vào thị trường. Dù vậy, IVS vẫn dự báo thị trường sẽ lình xình hoặc giảm nhẹ trong một vài phiên nữa. Sau đó chúng ta mới có thể xem xét khả năng hồi phục dài hạn một cách rõ ràng hơn.

Dao động lên xuống trong khoảng 658-660 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp, nên tín hiệu trong ngắn hạn đã chuyển từ trung tính sang tiêu cực và xu hướng trong trung hạn tiếp tục là tiêu cực. Theo góc nhìn của SHS, diễn biến của VN-Index trong phiên tới nhiều khả năng là dao động lên xuống giữa vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 658-660 điểm (MA5-10) và hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 647 điểm (đáy phiên 7/12). Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp và quan sát diễn biến thị trường trong phiên ngày mai. Chú ý tại những hỗ trợ và kháng cự quan trọng của VN-Index để có quyết định hợp lý.

Thận trọng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù vẫn chịu tác động điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên dòng tiền ngắn hạn dường như đang đang bắt đầu quay trở lại thị trường đối với một số ngành đặc thù như đã để cập ở trên trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, xu hướng bán ròng khối lượng của khối ngoại cũng đang giảm xuống và mua lại đối với một số mã lớn bước đầu cũng là một tín hiệu tích cực. Đứng trước áp lực của đợt cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF, nhà đầu tư thận trọng trong việc tham gia lại thị trường đối với những mã cổ phiếu vốn hóa lớn đang trong quá trình tạo đáy và nền tảng tích lũy mới, những mã cổ phiếu đang có sự quay trở lại của khối ngoại cũng như nhóm ngành đặc thù đang thu hút dòng tiền trong ngắn hạn.

Sẽ tiếp tục đón nhận những thông tin mang tính tiêu cực ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù áp lực bán ròng của khối ngoại đã tạm dừng nhưng rõ ràng tâm lý bán từ phía nhà đầu tư nội và tác động tiêu cực của các Bluechips đang gây bất lợi đối với kỳ vọng bình ổn của VN-Index trong vùng giá hiện tại. Sự cộng hưởng giữa tâm lý bi quan và việc các ngưỡng hỗ trợ liên tiếp bị phá vỡ có khả năng sẽ kéo thị trường vào vòng xoáy giảm điểm mới.

Trong tuần này, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục đón nhận những thông tin mang tính tiêu cực ngắn hạn và vì thế nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên đứng ngoài quan sát và chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo