Thứ năm, 5/8/2021 | 02:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 13/12/2017, 20:56 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/12: "Giằng co và đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 13/12/2017, 20:56 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Khả năng thị trường hồi phục ngay chưa thực sự đáng tin cậy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến thận trọng trong phiên hôm nay cho thấy dòng tiền chưa có sự lan tỏa tốt và áp lực bán trên toàn thị trường vẫn ở mức cao. Mặc dù rủi ro tiếp tục điều chỉnh sâu đã giảm bớt, tuy nhiên khả năng thị trường hồi phục ngay tay vùng giá hiện tại chưa thực sự đáng tin cậy.

Giằng co và đi ngang trong biên độ 920-930 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực bán mạnh tại nhóm ngân hàng đã khiến các chỉ số chính của thị trường tiếp tục chưa có sự cải thiện. Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30, HNX-Index và HNX30 vẫn là Tiêu cực với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 930 điểm, 919 điểm, 111,8 điểm và 212,9 điểm. Thanh khoản hôm nay lại sụt giảm cho thấy sau phiên 12/12 hồi khá tốt thì tâm lý nhà đầu tư hiện tại khá thận trọng chưa vội tham gia giao dịch mà đứng ngoài quan sát thị trường. Điểm tích cực có thể quan sát được là hệ số tăng/giảm đã có phần cân bằng trở lại cho thấy cung cầu đang khá cân bằng với nhau quanh vùng giá này. Thị trường có thể cần một vài phiên tích lũy để gia cố cho nền tảng giá được tạo nên trong ba phiên trở lại đây.

Dự báo, trong phiên giao dịch 14/12, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong biên độ 920-930 điểm, cần sự bứt phá khỏi mốc 930 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lên trung tính. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế việc mua đuổi cổ phiếu ở mức giá cao và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục.

Chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Hôm nay thị trường không giữ được đà tăng của phiên giao dịch trước, VN-Index tiếp tục giảm nhẹ 2.85 điểm. Nhóm dầu khi sau phiên tích cực ngày hôm qua cũng bị chốt lời mạnh. Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng suy giảm và là lí do chính khiến thị trường mất điểm. Thị trường sau chuỗi giảm mạnh đã trở nên khá thận trọng, thanh khoản toàn phiên ngày 13/12 chỉ bằng 60% so với phiên hôm qua và cũng thấp hơn so với trung bình của các phiên liền trước. Thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi có thể tiếp tục xu hướng tăng lên trong trung và dài hạn. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi, chờ các cơ hội rõ rệt hơn khi thị trường tích lũy và tạo đáy.

Xu hướng thị trường chung bị nhiễu mạnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự trồi sụt mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng như một số mã blue-chips đang gây nhiễu mạnh tới xu hướng thị trường chung. Bên cạnh đó, các tín hiệu đảo chiều của phiên trước đã không được xác nhận trong phiên hôm nay. Do đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực quý IV và cả năm 2017.

Xuất hiện nhịp hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến thị trường vẫn thiên về trạng thái suy giảm khi phần lớn các mã vẫn chìm trong sắc đỏ bao gồm cả cổ phiếu trụ. Tuy vậy, áp lực bán ngắn hạn đã giảm đi nhiều do diễn biến hồi phục ấn tượng trong cuối phiên trước khiến tâm lý bên cầm cổ phiếu có phần thận trọng hơn. Diễn biến thị trường có phần tích cực hơn những phiên trước khi dòng tiền đầu tư cơ bản có khuynh hướng trở lại các cổ phiếu đầu ngành trong rổ VN30. Bên cạnh đó, VPBS cũng ghi nhận được thông tin mới khá đáng giá đối với thị trường chứng khoán lúc này là NHNN đã bơm ròng tiền trở lại nền kinh tế trong tuần qua với giá trị bơm ròng trong tuần lên tới hơn 40.000 tỷ đồng. Đây là tuần bơm ròng mạnh của NHNN sau hơn 3 tuần hút ròng liên tục trước đó. VPBS cho rằng mặc dù áp lực giảm vẫn chiếm vai trò chi phối trong thời điểm này nhưng nhiều khả năng có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trong 2 phiên cuối tuần.

Chiến lược giao dịch: Có thể xem xét giải ngân trở lại với quy mô thăm dò để tích lũy cổ phiếu đón KQKD quý IV.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo