Thứ ba, 22/9/2020 | 08:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 12/8/2018, 10:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/8: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 12/8/2018, 10:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
VDS X
HSC X

Đà hồi phục có thể sẽ diễn ra với độ dốc thoải

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đã có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp, giúp VN-Index củng cố đà tăng điểm ngắn hạn. Vùng kháng cự tiếp theo của chỉ số này nằm ở vùng 980- 1000 điểm. Tuy nhiên, BVSC cho rằng đà hồi phục sắp tới có thể sẽ diễn ra với độ dốc thoải đi kèm diễn biến phân hóa ở các nhóm cổ phiếu.

Quan sát kỹ dòng dầu khí và ngân hàng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vận động tích lũy ngang trong biên độ vừa phải với dòng tiền tập trung phần lớn vào bộ đôi HAG, HAG và nhóm ngân hàng- tài chính cùng với dầu khí. Các cổ phiếu trong cùng ngành vận động với mức độ mạnh yếu khác nhau do sự kỳ vọng của nhà đầu tư khác nhau. Cụ thể hơn, dẫn dắt nhóm ngân hàng có VCB rất tích cực, theo sau gồm BID, ACB, MBB và CTG; dẫn dắt nhóm dầu khí gồm GAS, PLX. Thị trường bị chi phối tâm lý khá nhiều ở bộ đôi VNM và VIC khí hai cổ phiếu này liên tục bị bán ròng trong 2 phiên cuối tuần khiến chỉ số VN-Index luôn trong trạng thái giằng co. Cùng với sự biến động mạnh của 2 cổ phiếu này, nhóm dầu khí và ngân hàng trong tuần cũng chưa có sự đồng thuận nên thị trường chung chưa có sự bứt phá về điểm số để lan tỏa ra các nhóm khác. Về ngắn hạn NĐT quan sát kỹ dòng dầu khí và ngân hàng để mở vị thế với cổ phiếu phù hợp với khẩu vị chịu đựng rủi ro biến động giá.

Tiếp tục hồi phục tích cực hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sự hồi phục khá mạnh trong phiên chiều hôm cuối tuần ngoài nền tảng mặt bằng nhiều cổ phiếu đầu ngành đang ở mức rẻ so với các thị trường khu vực còn có thể do những thông tin mới tích cực bao gồm 1) diễn biến tiếp tục hạ nhiệt của tỷ giá ngày thứ 4 liên tục; 2) kim ngạch xuất nhập khẩu lũy kế 7 tháng đầu năm thặng dư 2,85 tỷ USD; 3) thông điệp thoái vốn ở nhóm dầu khí; Với diễn biến hồi phục tích cực hẳn trong phiên chiều hôm cuối tuần, VPBS kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục tích cực hơn trong tuần tới.

Chiến lược giao dịch: Duy trì danh mục cân bằng với tỷ trọng tiền mặt nhất định để có sự linh hoạt cho danh mục đối với các diễn biến mới. Ở phần cổ phiếu, VPBS duy trì sự ưu tiên cho 3 nhóm ngành có triển vọng tích cực trong nửa cuối năm là bất động sản; dầu khí và hàng tiêu dùng.

Xu hướng tăng có khả năng duy trì

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường đã kiểm tra lực cung trong phiên giao dịch hôm cuối tuần nên xu hướng tăng có khả năng duy trì. Tùy theo khẩu vị rủi ro, có thể tiếp tục nâng tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục đầu tư.

Thị trường sẽ vẫn còn tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Động thái giảm xuống dưới 960 hôm cuối tuần của VN-Index đã một lần nữa khẳng định rằng có lực mua mạnh ở mặt bằng giá cao hơn mặt bằng giá những tháng gần đây; và đây là dấu hiệu tích cực. Điều này có nghĩa là trước mắt thị trường sẽ vẫn còn tăng. Thông tin từ thế giới vẫn trái chiều. Lo ngại tranh chấp thương mại vẫn ảnh hưởng xấu đến thị trường chứng khoán khu vực. Tuy nhiên chúng tôi thấy rằng (1) câu chuyện cổ phần hóa (là yếu tố trong nước và không phụ thuộc thị trường thế giới) đã lấy lại sức sống và (2) trước mắt quan điểm chung cho rằng ảnh hưởng từ tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc đối với Việt Nam là không lớn và thậm chí có lẽ còn là tia hy vọng cho Việt Nam. Điều này có nghĩa là rủi ro chính đối với thị trường trong tương lai là vấn đề tỷ giá và lạm phát.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo