Thứ hai, 21/10/2019 | 10:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 12/8/2015, 17:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/8: "Khả năng vẫn sẽ giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 12/8/2015, 17:52 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
MSBS X
BVSC X

NĐT sẽ bình tĩnh hơn trong những phiên sắp tới

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trước thông tin Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng NDT thêm 1,6% khiến NĐT hoang mang và có phản ứng rõ ràng hơn. Việc bán mạnh của NĐT phiên (12/08) có tác động lớn từ diễn biến của TTCK thế giới hơn là việc NĐT đánh giá tác động của điều này đến nền kinh tế. Vì thế với động thái của bên mua phiên 12/08 IVS kỳ vọng rằng NĐT sẽ bình tĩnh hơn trong những phiên sắp tới.

Xét trên đồ thị chỉ số VN-Index đóng cửa tại 604,24 điểm và xu hướng giảm mạnh vẫn đang tiếp tục khiến nguy cơ mất mốc 600 điểm lớn dần. Nếu như điều này xảy ra có thể sẽ kích hoạt hơn nữa việc bán ra của NĐT. Cũng không loại trừ khả năng này và khi đó mốc 580 điểm sẽ là chốt chặn tích cực giúp cho thị trường và đó có thể lại là cơ hội tốt cho nhà đầu tư đang nắm giữ tiền.

Việc bảo toàn vốn là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Có thể thấy sức ép lên mục tiêu không tăng tỷ giá quá 2% trong năm nay của NHNN đang rất nặng nề trong bối cảnh làn sóng mất giá của nhiều đồng tiền khác trong khu vực bị kích hoạt khiến khả năng cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam suy yếu và thâm hụt thương mại Việt Nam – Trung Quốc sẽ diễn ra mạnh hơn hơn trong các tháng còn lại của năm. Rủi ro tỷ giá do vậy đang hiện hữu và ở mức đáng kể. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới diễn biến dòng vốn đầu tư vào các thị trường mới nổi nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, diễn biến tiêu cực của yếu tố tỷ giá đang chi phối tâm lý thị trường. Nhà đầu tư nên thận trọng theo dõi tiếp động thái của thị trường trong các phiên tới. Việc bảo toàn vốn là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện tại.

Khả năng thị trường vẫn sẽ giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thông tin Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ là một trong những nguyên nhân chính khiến thị trường đỏ điểm, VN-Index để vuột mất mốc 610 điểm, kết phiên giảm 8,81 điểm, dừng ở mốc 604,24 điểm. Thanh khoản đã cải thiện so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp. MSBS cho rằng trong phiên giao dịch ngày mai (13/08), khả năng thị trường vẫn sẽ giảm điểm, VN-Index có thể quay lại test ngưỡng hỗ trợ mạnh 600 điểm. MSBS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân hoặc nếu giải ngân chỉ vào những cổ phiếu tốt nhất tránh giao dịch ngắn hạn trong giai đoạn hiện tại.

Các thông tin liên quan đến thông tư hướng dẫn NĐ 60 kỳ vọng là điểm đỡ cho thị trường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay khá nhiều mã đã quay về vùng giá thấp vào cuối tuần trước. Các thông tin liên quan đến thông tư hướng dẫn Nghị định 60 được kỳ vọng là điểm đỡ cho diễn biến thị trường trong 2 phiên cuối tuần. Tuy nhiên, BVSC cho rằng các hoạt động mua bán ở vùng điểm hiện tại chỉ nhằm mục đích trading T+ giảm giá vốn hoặc tranh thủ tái cơ cấu danh mục cho nhà đầu tư. Việc cân bằng tỷ trọng và tránh tâm lý mua đuổi giá cao nên được tuân thủ khi rủi ro tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn của thị trường vẫn hiện hữu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo