Thứ bảy, 11/7/2020 | 07:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 12/7/2018, 20:31 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/7: "Lình xình, tăng giảm điểm xen kẽ"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 12/7/2018, 20:31 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
HSC X

Lình xình, tăng giảm điểm xen kẽ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm nhưng không đi kèm thanh khoản khiến nhà đầu tư chưa thật sự vững tin vào đà hồi phục của VN-Index. Nhiều khả năng thị trường sẽ có diễn biến lình xình, tăng giảm điểm xen kẽ trong biên độ hẹp trong một vài phiên tới.

Lấy lại ngưỡng 900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền trong phiên hôm nay tiếp tục suy yếu, thanh khoản khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt 91 triệu cổ phiếu, đây là mức thấp nhất trong khoảng 1,5 năm trở lại đây. Đây là giai đoạn khó khăn của thị trường chung và chắc chắn là tâm lý nhà đầu tư cũng đang chán nản với diễn biến này. Việc dòng tiền tiếp tục dịch chuyển sang thị trường phái sinh phần nào hỗ trợ cho nhận định trên. Tuy nhiên, đây chính là những đặc điểm của quá trình tích lũy với thanh khoản cạn kiệt của thị trường nhằm mục đích tạo đáy vững chắc và khi quá trình này kết thúc, thị trường sẽ có cơ hội tăng trở lại. Nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn, chưa nên hành động vội vàng khi thị trường chưa phát ra những tín hiệu thực sự tin cậy.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi nhẹ trở lại nhằm lấy lại ngưỡng 900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Cần một phiên bùng nổ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường giảm sâu ngay trong phiên ATO tăng mạnh đến đầu phiên chiều và giảm về gần tham chiều cuối phiên giao dịch. Với thanh khoản thấp kỷ lục trong hơn 1 năm trở lại đây, thị trường cần một phiên bùng nổ với khối lượng giao dịch và giá trị tăng mạnh để phục hồi tâm lý cho nhà đầu tư trên thị trường. Hiện tại nhà đâu tư cần quan sát thêm thị trường trong thời gian tới chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý II.

Giao dịch thị trường có phần đang tìm được cân bằng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng sự thay đổi của một số yếu tố vĩ mô như tỷ giá đang khiến dòng vốn ngoại lo ngại trong khi thông tin hỗ trợ về doanh nghiệp trong nước chưa đủ mạnh sẽ tiếp tục làm thị trường trong nước dễ bị ảnh hưởng theo diễn biến của các yếu tố bên ngoài như ảnh hưởng của thị trường khu vực lân cận. Nhìn chung, trong ngắn hạn VPBS ghi nhận được giao dịch thị trường có phần đang tìm được cân bằng ở vùng hiện tại mặc dù dòng tiền vẫn tương đối yếu. Nếu sự cân bằng này tiếp tục được duy trì trong vài phiên tới thì rủi ro sẽ giảm đi đáng kể.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và giao dịch hiện tại chỉ giữ tỷ trọng thấp và mang tính thiết lập dần vị thế trung dài hạn đối với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt có triển vọng tích cực trong KQKD quý II và nửa cuối năm 2018.

Kiểm định mốc 890 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

VN-Index vẫn nhận được lực hỗ trợ tại mốc 890 (cho đến nay mốc này vẫn được giữ vững, ít nhất nếu nhìn vào giá đóng cửa). Tuy nhiên nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định mốc này do hiện thị trường vẫn thiếu lực tăng. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn dễ bị tổn thương bởi những nhân tố bên ngoài.

Bộ Tài chính đã bắt đầu thực hiện những biện pháp kiểm soát giá và Bộ này đã cùng với Bộ Y tế quyết định điều chỉnh giảm giá viện phí của 100 dịch vụ y tế với mức giảm từ 6-24%, từ ngày 15/7 nhằm kiểm soát lạm phát. CPI tháng 6 tăng 4,57% (tuy nhiên ở đây có sự ảnh hưởng của những nhân tố ngắn hạn và nền so sánh thấp). HSC thấy truyền thông đưa tin Việt Nam có lẽ sẽ nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa ở các hãng hàng không lên 49% từ mức hiện nay là 30%. Tuy nhiên giá cổ phiếu các hãng hàng không chẳng hạn như VJC không phản ứng nhiều.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo