Thứ năm, 23/3/2023 | 19:37 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 12/6/2018, 19:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/6: "Xu hướng ngắn hạn đang dần trở nên rủi ro"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 12/6/2018, 19:16 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Bước vào một nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh. Vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số nằm quanh vùng 1.000 điểm. Nhịp điều chỉnh này có thể sẽ diễn ra thoải với khung thời gian kéo dài khoảng 2 tuần.

Xu hướng của VN-Index ngắn hạn đang dần trở nên rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau ba phiên đi ngang liên tiếp mà không vượt được thì cuối cùng thị trường đã điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay. Nhịp rơi mạnh trong phiên đã giúp kích hoạt lực cầu bắt đáy giúp thanh khoản gia tăng khá tốt. Việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng sẽ là một trở ngại thực sự cho thị trường. Trong tuần có nhiều thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường thì tâm lý thận trọng của nhà đầu tư là có thể hiểu được và thị trường khả năng sẽ cần sự tích lũy trong vùng giá thấp hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 13/6, xu hướng của VN-Index ngắn hạn đang dần trở nên rủi ro và chỉ số có thể sẽ cần tìm kiếm một vùng cân bằng thấp hơn trong khoảng giá 1.000-1.035 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã hiện thực hóa một phần lợi nhuận trong khoảng ba phiên trở lại đây nên duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn.

Chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau khi trải qua các phiên tích lũy đi ngang, Nhịp giảm mạnh ngay từ đầu phiên mở cửa đã đc duy trì đến cuối phiên nhờ tác động tiêu cực do nhịp điều chỉnh sâu của vài cổ phiếu nhóm ngân hàng như BID, HDB khi chạm mức giá sàn. Chỉ số có hồi phục vào giữa phiên chiều nhưng lại quay đầu giảm điểm khi gần đến phiên ATC. Thị trường thiếu đi lực đỡ, biến động giá là khá lớn. BSC nhận thị trường chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ. Nhà đầu tư thận trọng trong việc sử dụng margin và giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm.

Giằng co

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường biến động mạnh trong phiên hôm nay trước mắt do biến động điều chỉnh giảm đồng pha của phần lớn cổ phiếu kể từ đầu nhịp hồi phục. Lực mua yếu đi hẳn trong phiên đầu tuần hôm qua đã khiến bên cầm cổ phiếu có phần lo ngại và quyết định bán ra mạnh tay hơn theo đó khiến thị trường trải qua đợt giảm khá mạnh hôm nay. Mặt khác, nếu nhìn mặt bằng thông tin có thể thấy dường như diễn biến bán mạnh trong phiên hôm nay phần nào có ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lý.

Tuy vậy, cũng cần xét đến chiều mua với lực cầu hoạt động ở vùng giá thấp khá tốt đặc biệt là trong phiên chiều. Với nhiều yếu tố tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý thận trọng vẫn đang hiện diện như kỳ cơ cấu ETF tới gần, đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6, mùa World Cup cận kề; khả năng thị trường sẽ còn giằng co trong những phiên tới.

Có ít khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm sâu

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Mặc dù đa phần nhà đầu tư đã chuẩn bị tâm lý cho nhịp điều chỉnh, việc thị trường giảm sâu hôm nay là tương đối bất ngờ với nhiều nhà đầu tư. Tuy vậy, hôm nay ghi nhận lực cầu chờ mua ở giá thấp khá dồi dào. Sự phục hồi mạnh về cuối phiên cho thấy có ít khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm sâu. Đây có thể là cơ hội tốt để nhà đầu tư giải ngân từng phần ở vùng giá thấp cho mục tiêu trung dài hạn.

Lấy lại đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch 13/06/2018. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhịp điều chỉnh và rung lắc trong phiên sẽ xuất hiện liên tục. Điểm tích cực YSVN nhận thấy lực cầu giá thấp tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và hiện tượng bán tháo vẫn chưa diễn ra, đặc biệt YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu và chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo