Thứ bảy, 19/10/2019 | 11:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 12/5/2015, 18:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/5: "Rủi ro giảm điểm vẫn còn"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 12/5/2015, 18:21 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
MBKE X
SHS X
VNDS X
MSBS X

Thận trọng

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Động thái bán ròng trở lại của khối ngoại, một phần có tác động bởi hoạt động các quỹ ETF có giao dịch tại Việt Nam. Cả ETF VNM và FTSE đều đang quay lại trạng thái “chiết khấu” (discount) hơn 1% và điều này ngăn cản các quỹ ETF có thể tiếp tục phát hành thêm chứng chỉ quỹ để mua vào tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh dòng tiền trong nước không mạnh mẽ, nếu việc bán ròng của khối ngoại kéo dài và cường độ gia tăng mạnh hơn, sẽ tạo ra những khó khăn lớn hơn cho thị trường trong thời gian tới.

Do dòng tiền chưa có cải thiện đáng kể nào kết hợp với việc khối ngoại quay lại bán ròng, MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng dành cho thị trường trong ngắn hạn.

Vùng giá thấp hơn có thể được xác lập nếu mốc 540 điểm bị phá vỡ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau phiên sức mua có dấu hiệu suy yếu ngày hôm qua, khối ngoại phiên hôm nay chuyển sang trạng thái bán ròng trên HSX. Động thái này có thể giải thích do yếu tố nghỉ ngơi của khối này sau thời gian dài mua ròng liên tiếp từ tháng 4 trở lại đây. Tuy vậy cũng không loại trừ khả năng khối này đang e ngại rủi ro tỷ giá sẽ tiếp tục xuất hiện trong thời gian tới sau động thái điều chỉnh tăng tỷ giá thêm 1% vừa qua của NHNN.

Nếu như loại các tin đồn dẫn dắt tâm lý nhà đầu tư, SHS đánh giá phiên điều chỉnh hôm nay là khá bình thường. Liên tiếp trong các phiên vừa qua, thị trường dao động trong biên độ hẹp, dòng tiền kém không đủ sức kéo chỉ số thoát khỏi mốc cản của phiên bán tháo ngày 4/5 vừa qua, hoạt động trading T+ diễn ra khá mạnh, thiếu vắng thông tin tích cực…Tuy vậy, nếu mốc 540 điểm của VN-Index bị phá vỡ trong các phiên tới, khối ngoại không quay lại mua ròng, dòng tiền bắt đáy tiếp tục thờ ơ với diễn biến thị trường thì nhiều khả năng các vùng giá thấp hơn sẽ tiếp tục được xác lập trong các phiên sắp tới.

Rủi ro giảm điểm vẫn còn

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Sau phiên giao dịch hôm nay có thể hai chỉ số sẽ xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn nhưng VNDS cho rằng đây vẫn chưa phải thời điểm gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Khả năng kiếm được lợi nhuận T+3 là tương đối mỏng trong bối cảnh trống thông tin như hiện tại. VNDS vẫn duy trì quan điểm nhà đầu tư nên bảo toàn vốn và quan sát chờ cơ hội giải ngân.

Thị trường vẫn giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Sự ổn định của thị trường chính thức bị phá vỡ vào phiên giao dịch chiều nay, khi đường giá của VN-Index hình thành cây nến giảm điểm mạnh xuyên thủng kênh hỗ trợ đã tạo ra trước đó. Sự hoảng loạn diễn ra vào cuối phiên hôm nay sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư vào phiên giao dịch ngày mai. MSBS cho rằng ngày mai thị trường vẫn giảm điểm, và giai đoạn này không phải là giai đoạn có thểbắt đáy khi không có bất cứ thông tin tích cực nào có thể kích thích dòng tiền quay lại thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo