Thứ sáu, 3/12/2021 | 17:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 11/4/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/4: "Thị trường vẫn tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 11/4/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
IVS X

Khả năng tăng trưởng được củng cố

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tâm lý thận trọng chi phối diễn biến thị trường trong phần lớn các phiên giao dịch trong tuần qua, thể hiện qua diễn biến giằng co với mức thanh khoản trung bình thấp. Mặc dù vậy, phiên cuối tuần phần nào cho thấy nhà đầu tư đã tự tin hơn, thể hiện qua số lệnh chủ động khớp lên giá xanh tăng mạnh cùng với thanh khoản thị trường hồi phục đáng kể. Diễn biến hồi phục trong phiên cuối tuần được hỗ trợ bởi lực cầu có phần đột biến của khối ngoại và bên cạnh đó khối nhà đầu tư trong nước cũng phần nào tự tin hơn sau khi đại diện của UBCKNN cho biết sẽ không thay đổi các điều khoản về vay vốn của CTCK như quy định hiện hành tại thông tư 210. Thông tin này giúp xóa bỏ lo ngại về việc dòng tiền có thể tiếp tục bị thu hẹp trên thị trường sau khi Thông tư 36 vừa được áp dụng.

BVSC tiếp tục duy trì đánh giá tích cực cho TTCK Việt Nam trong trung hạn do các yếu tố vi mô và vĩ mô đều đang cho thấy triển vọng khả quan đặt trong một nền tảng tương đối ổn định. Tâm lý thị trường cũng như lực cầu khối ngoại cũng đang chuyển biến theo xu hướng tích cực củng cố thêm khả năng tăng trưởng của thị trường trong ngắn hạn. Mặc dù vậy nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi giá cao do rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn có thể xảy ra trong những phiên giao dịch đầu tuần tới.

Thị trường vẫn sẽ tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

VN-Index có thể đạt 560-565 trong tuần tới. Thị trường những phiên cuối tuần đã có sự cải thiện về thanh khoản, mặc dù chưa lớn nhưng đây cũng là một tín hiệu tích cực. Điểm số tăng lên cùng với dòng tiền tìm đến các cổ phiếu cơ bản. MSBS cho rằng sang tuần thị trường vẫn sẽ tăng điểm. Nhưng áp lực bán sẽ mạnh lên quanh vùng 560 điểm. Nhà đầu tư T+ nên thận trọng khi VN-Index tiến đến điểm số này và hạn chế mua vào các cổ phiếu đã tăng mạnh, ưu tiên mua hàng có sẵn. Chiến lược đầu tư trung hạn vẫn nên lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý 1 khả quan, tiến hành mua và nắm giữ đến hết tháng 5/2015.

Thị trường sẽ tăng điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

BSC cho rằng thị trường sẽ tăng điểm trong tuần tới dựa vào các lý do sau: (1) tâm lý nhà đầu tư tiếp ổn định, lực cầu đã mạnh dạn hơn tại các mức giá xanh, (2) nhà đầu tư nước ngoài đã dừng đà bán mạnh, trạng thái 2 quỹ ETF đã được cải thiện tích cực, do đó sức ép bán ra từ khối ngoại trong tuần tới sẽ giảm bớt, (3) các tin tức tốt về KQKD quý I, về kế hoạch chia cổ tức được các doanh nghiệp công bố trong kỳ họp Đại hội cổ đông sắp tới.

BSC cho rằng nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, đồng thời cân nhắc mua thêm các cổ phiếu chưa tăng nhiều tại các nhóm ngành bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng. Nhà đầu tư thận trọng xem xét mua vào với tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo