Thứ bảy, 4/7/2020 | 03:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 12/3/2018, 20:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/3: "Rung lắc và giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 12/3/2018, 20:19 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Khả năng đột biến trong ngắn hạn không được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến trong các phiên tới nhiều khả năng sẽ theo xu hướng thận trọng khi nhà đầu tư trong nước chờ đợi động thái tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF vào cuối tuần này. Khả năng đột biến trong ngắn hạn không được BVSC đánh giá cao trong thời điểm hiện tại.

Tiếp tục rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường đóng cửa tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự tương ứng với đỉnh cũ tháng 1/2018 tại 1.130 điểm dù trong phiên đã chạm tới 1.135,4 điểm. Rõ ràng là tâm lý trên thị trường vẫn có sự phân hóa mạnh mẽ chứ chưa đạt được sự đồng thuận về một xu hướng mới. Rủi ro về việc hình thành mô hình hai đỉnh của VN-Index đã làm chùn tay các nhà đầu tư khiến cầu giá cao là khá yếu. Lượng hàng mắc kẹt ở vùng đỉnh cũ một khi chưa được hấp thụ hết thì việc vượt đỉnh ngắn hạn vẫn là khá khó khăn. Trên góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.130 điểm và 130 điểm. Cần thêm thời gian để thị trường xác nhận xu hướng rõ ràng hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 13/03/2018, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co trước khi đạt đủ sự đồng thuận cần thiết để vượt qua mức đỉnh ngắn hạn 1.130 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn cần tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong các phiên tiếp theo. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có phiên giao dịch đầu tuần tăng điểm cùng thị trường chứng khoán thế giới. Nhóm Ngân hàng dẫn dắt đà tăng trên toàn thị trường với các cổ phiếu nổi bật là CTG, VCB, STB, BID. Tuy nhiên, đà tăng thu hẹp khiến chỉ số không trụ lại được mốc đỉnh do có sự phân hóa mạnh ở các nhóm cổ phiếu. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm tác động lớn đến chỉ số là VNM, BMP, VIC. Thị trường vẫn duy trì được sắc xanh cuối phiên nhưng vẫn chưa thể chinh phục đỉnh thành công. BSC nhận định, rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện khi thị trường vẫn chờ đợi sự đồng thuận và động lực tăng trưởng lớn hơn để bứt phá.

Giằng co mạnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tuần giao dịch này sẽ diễn ra hoạt động cơ cấu mạnh của các ETFs như thường lệ. Bên cạnh đó, đây cũng là tuần giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lai VN30F1M. Vì vậy, tình trạng giằng co mạnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục chi phối biến động của các chỉ số do tâm lý lo ngại bất ổn xu hướng, đặc biệt là khi nhà đầu tư nước ngoài đang có khuynh hướng bán ròng nhiều hơn. Theo đó, FPTS giữ quan điểm thận trọng khi đưa ra các khuyến nghị giải ngân trong điều kiện VN-Index chưa hoàn toàn bứt phá mốc 1130 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoài quan sát, chờ đợi tín hiệu tin cậy hơn cho xu hướng sắp tới của thị trường.

Thận trọng đối với đợt cơ cấu danh mục của hai ETF

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực chốt lời tiếp tục tăng mạnh ở các mã trụ vốn hóa lớn đã khiến thị trường tiếp tục thất bại trước vùng cản 1.130 điểm trong phiên hôm nay. Tâm lý thị trường cũng phần nào bị ảnh hưởng xấu khi sự thận trọng nhanh chóng lan toả sang nhiều nhóm cổ phiếu khiến độ rộng thị trường lùi hẳn vào trạng thái tiêu cực. Đổi lại, mặt bằng cổ phiếu không chịu quá nhiều áp lực điều chỉnh do thực tế sự điều chỉnh đã diễn ra khá lâu và nhiều nhóm còn lấy lại được cân bằng khá sớm. Bên cạnh đó, sự hồi phục của các mã ngân hàng cũng là yếu tố quan trọng giúp giữ nhịp cho thị trường tuần này. VPBS cho rằng yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường trong tuần này là tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối với đợt cơ cấu danh mục của hai ETF và yếu tố này chỉ mang tính ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo