Chủ nhật, 5/4/2020 | 00:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 12/3/2019, 21:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/3: 'Rung lắc'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 12/3/2019, 21:11 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Biến động theo chiều hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần này, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong tuần này có thể khiến các cổ phiếu Bluechips tiếp tục có diễn biến khó lường. Tuy nhiên, việc chứng chỉ quỹ E1VFVN30 vẫn tiếp tục được mua ròng, và dòng tiền của khối ngoại vào các cổ phiếu trong rổ Vn30 là một điểm tích cực hỗ trợ cho diễn biến các cổ phiếu vốn hóa lớn. Bên cạnh đó, dòng tiền có dấu hiệu quan tâm đến nhóm cổ phiếu Ngân hàng, nhóm cổ phiếu chưa tăng trong giai đoạn vừa qua, với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Ngân hàng thị trường có thể diễn biến tích cực và dòng tiền sẽ tự tin lan tỏa rộng hơn đến nhiều cổ phiếu khác.

Xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường có thể gặp kháng cực mạnh hơn ở vùng điểm 1019-1025, và để tiến tới vùng điểm này thị trường có thế sẽ có một vài nhịp điều chỉnh đan xen. Với các dấu hiệu cho thấy dòng tiền quan tâm đến nhóm cổ phiếu ngân hàng, đây cũng là nhóm còn dư địa để tăng điểm do vậy nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữ các cổ phiếu này để tận dụng được các biến động tích cực trong ngắn hạn.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau phiên giằng co và tích lũy quanh tham chiếu hôm qua, thị trường đã có sự bứt phá mạnh trong phiên hôm nay với một diễn biến cũng khá bất ngờ khi mà lực cầu tăng mạnh sau 14h giúp các chỉ số kết phiên ở mức cao nhất. VN-Index vượt nhẹ qua ngưỡng 1.000 điểm và hiện đang rơi vào vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm tạo bởi trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018. HNX-Index cũng tăng mạnh để tiến sát ngưỡng kháng cự 110 điểm. Đáng chú ý nhất là việc VN30 đã vượt qua được kháng cự MA200 ngày tại 925 điểm. Mục tiêu tăng giá sắp tới của VN-Index và VN30 được nâng lên lần lượt 1.050 điểm và 950 điểm nhưng phía trước sẽ là sự thử thách thật sự khi lực bán vùng giá cao của nhà đầu tư sẽ mạnh hơn khiến chỉ số rung lắc.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/3, VN-Index có thể sẽ rung lắc do chỉ số đã nằm trong vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư nên quan sát phản ứng của thị trường trong vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm và nếu có sự retest thành công có thể cân nhắc giải ngân thêm, nên hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng và có thể tận dụng đà tăng điểm để chốt lời dần cổ phiếu.

Giữ tâm lý thận trọng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN Index đã vượt mức 1.000 nhưng vẫn chưa bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và cần chú trọng đến yếu tố cơ bản khi lựa chọn cổ phiếu giải ngân.

Tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng xu hướng tăng được duy trì khi VN-Index vượt ngưỡng 1. 000 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Có cơ hội cho sóng tăng mới

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Như vậy, sau 6 tháng thị trường chứng khoán mới lại thấy được mốc hơn 1.000 của chỉ số VN-Index. Những phiên loay hoay vượt đỉnh trong thời gian qua đã tạo một vùng tích lũy, hỗ trợ đà bứt phá của VN-Index. Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh với sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu “vua” bất chấp tuần này là thời điểm giao dịch của các quỹ ETF, điều đó cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đã lên cao. Theo kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã bứt phá thành công qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mở ra cơ hội cho sóng tăng mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo