Thứ sáu, 7/5/2021 | 23:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 12/3/2015, 18:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/3: "Giảm điểm cuối phiên"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 12/3/2015, 18:24 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
SHS X

Tích lũy tại các vùng giá thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, các hoạt động tích lũy tại các vùng giá thấp khi chỉ số chung chạm ngưỡng hỗ trợ vẫn có thể được thực hiện nhưng chỉ nên giới hạn với tỷ trọng 20-30%. Các mã cổ phiếu dự kiến có KQKD tốt trong mùa báo cáo sắp tới hoặc có thông tin về việc tăng vốn, tìm cổ đông chiến lược… là những mã được BVSC khuyến nghị trong nhịp tích lũy hiện tại.

Giảm điểm cuối phiên

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

VN-index tiến lên vùng 590 điểm và có thể quay lại diễn biến giảm vào phiên ngày mai. Như vậy, VN-index đã có phiên hồi phục kỹ thuật khi một lần nữa chỉ số giảm sát mốc 585 điểm vào phiên giao dịch trước đó. Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự suy giảm và dòng tiền chưa thực sự vào mạnh. Nhiều cổ phiếu hôm nay tăng điểm, trong đó có cả những cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng điều này chỉ có tác dụng giữ nhịp thị trường, chưa phải là động lực để tăng mạnh trở lại. Do đó MSBS cho rằng, thị trường sẽ tăng điểm vào đầu phiên mai tiến lên vùng 590 điểm nhưng sau đó sẽ rung lắc mạnh và giảm điểm cuối phiên.

Thị trường sẽ có thêm một phiên tích cực nữa

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường vừa qua đón nhận hàng loạt thông tin không tích cực và phản ánh mà thị trường tạo ra khá đúng. Có điểm rõ nhất là áp lực bán đã có dấu hiệu sụt giảm, và nhiều người cũng cho rằng, thị trường đã phản ánh hết những gì xấu nhất từ giá điện, giá xăng. Và khi đó, nhịp tăng trở lại là điều trở nên rõ ràng hơn. Trong khi đó chỉ số VN-Index cũng tăng trở lại khi tiếp cận tới mốc 585 điểm trong 2 phiên gần đây. Đó có thể là cơ sở để tin rằng thị trường sẽ có thêm một phiên tích cực nữa.

Theo quan sát, khá nhiều cổ phiếu PVT, DXG, SAM, HBC, JVC, FCN ...sau nhiều phiên giảm giá liên tiếp có tín hiệu tích cực trở lại. Có thể mức điều chỉnh khi tạo đỉnh đã hết, lực bán cũng đã giảm mạnh và được đánh giá sẽ tiếp tục gia tăng trong một vài phiên tới. Vì thế, khi nhóm LarrgeCap bớt đi ảnh hưởng, nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa sẽ có tác động lớn lên chỉ số. Thị trường giao dịch mạnh với nhóm này sẽ sớm đẩy thanh khoản gia tăng và đó là điều mà thị trường đang rất mong đợi.

Xu hướng đi ngang nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường bất ngờ xuất hiện những tín hiệu tích cực về cuối phiên khi áp lực bán giảm dần tại nhóm các cổ phiếu Bluechips giúp 2 chỉ số tiếp tục ở trạng thái đi ngang trong các vùng hỗ trợ kỹ thuật. So với các phiên bán ròng mạnh trước đó, giao dịch khối ngoại trong phiên hôm nay cũng tỏ ra cân bằng hơn. Tuy vậy việc thiếu vắng động lực tăng trưởng cộng với tâm lý nhà đầu tư vẫn trong trạng thái thận trọng đã kéo thanh khoản về mức khá thấp. Theo đó SHS đánh giá xu hướng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên giao dịch tới khi thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ trong ngắn hạn và nhóm các cổ phiếu dẫn dắt như dầu khí và ngân hàng đang hoạt động kém tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo