Chủ nhật, 29/3/2020 | 01:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 12/2/2019, 19:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/2: 'Tiếp tục tăng điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 12/2/2019, 19:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ có phiên điều chỉnh giảm khi tiếp cận vùng kháng cự 938-942 điểm. Tuy nhiên, diễn biến của thị trường dự kiến sẽ bắt đầu có sự phân hóa theo từng dòng cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tăng chậm lại hoặc bước vào nhịp điều chỉnh tích lũy để giữ nhịp cho thị trường. Dòng tiền dự báo có thể sẽ luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn… Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng đối với các vị thế ngắn hạn. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 50-60% cổ phiếu.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhà đầu tư vẫn duy trì được một tâm lý tích cực trong dịp đầu năm để nối dài chuỗi tăng điểm của thị trường. Điểm tích cực nhất có lẽ là việc thanh khoản trên hai sàn có sự cải thiện đáng kể, điều này cho thấy việc dòng tiền có sự trở lại thị trường cơ sở, nhất là trong bối cảnh mà từ 15/2 trở đi thì chứng khoán phái sinh sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn do chịu ba loại phí mới. Cũng không thể bỏ qua diễn biến rất tích cực của trụ VIC (+4,9%) tăng mạnh, đóng góp gần 3,5 điểm cho VN-Index trong phiên hôm nay. Sự lan tỏa tốt của dòng tiền cũng như sự đổi trụ nếu được duy trì trong phiên tiếp theo sẽ là một động lực tốt giúp thị trường hướng tới những mức cao mới và kháng cự thực sự mạnh tiếp theo quanh 955 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/2, VN-Index có tiếp tục tăng điểm nhưng với dư địa tăng ít hơn, kháng cự là ngưỡng 940 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên đầu tuần không nên mua đuổi và chỉ nên mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh để retest thành công ngưỡng 920 điểm.

Tín hiệu lạc quan

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường hồi phục cùng với thanh khoản tốt là tín hiệu lạc quan ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân đối với các cổ phiếu large cap và midcap. Cần thận trọng khi giải ngân đối với cổ phiếu penny, nhất là đối với các cổ phiếu không được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản

Xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index tiếp tục bứt phá qua ngưỡng kháng cự quan trọng, đường MA100, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Xu hướng tăng trung hạn đang được củng cố

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

VN-Index đã vượt đường trendline giảm trung hạn từ tháng 4/2018 đồng thời cũng đã vượt cả 2 đường trung bình 50 và 100 ngày do vậy xu hướng tăng trung hạn đang được củng cố. Rủi ro lúc này là khả năng điều chỉnh của các thị trương bên ngoài khi VN-Index bị gián đoạn trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra cũng không đáng ngại vì đó cũng là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo