Thứ bảy, 29/2/2020 | 10:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 12/12/2018, 21:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/12: 'Thử thách ngưỡng cản 965 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 12/12/2018, 21:24 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X

Thử thách ngưỡng cản 965 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền đang hoạt động khá tích cực giúp tâm lý nhà đầu tư đang lạc quan vào xu hướng của thị trường. Chỉ số sẽ thử thách ngưỡng cản 965 điểm trong phiên kế tiếp. Đây là vùng cản đáng lưu ý đối với đường giá nên BVSC cũng lưu ý đến khả năng thị trường có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng cản này.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Cuối cùng thì sau hơn 1 tuần giằng co thì thị trường Việt Nam đã có sự bứt phá trong phiên hôm nay để vượt qua ngưỡng 960 điểm với thanh khoản cũng có sự cải thiện. Thị trường chứng khoán Mỹ có sự ổn định trở lại trong một vài phiên gần đây sau khi Dow Jones test đáy 24.000 điểm thành công là một yếu tố hỗ trợ cho diễn biến trong nước. Bên cạnh đó, việc khối ngoại tiếp tục mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng là một thông tin hỗ trợ cho tâm lý thị trường. Trên thị trường phái sinh, chênh lệch giữa HĐTL T12 với VN30 cũng có sự thu hẹp lại còn -6.9 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư có dấu hiệu tốt lên.

Dự báo, trong phiên giao dịch 13/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là khoảng giá 970-990 điểm tương ứng với gap down trước đó giữa 2 phiên 10/10 và 11/10. SHS cho rằng trong giai đoạn này, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên canh bán cổ phiếu khi thị trường tăng đến các ngưỡng cao hơn do upside hiện tại cũng không còn nhiều. Các vị thế mua khi thị trường vượt 930 điểm để hoàn thành mô hình 2 đáy tiếp tục được khuyến nghị canh bán trong khoảng giá 960-980 điểm theo target của phân tích kỹ thuật.

Nhịp đi ngang có thể sắp kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường có phiên tăng điểm khá mạnh cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Dòng tiền cũng có sự lan tỏa mạnh mẽ trên diện rộng. Nhịp đi ngang có thể sắp kết thúc và xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu lớn trong rổ VN30.

Tìm kiếm cơ hội tại nhóm Bluechips

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dòng tiền tích cực trở lại giao dịch trên sàn HSX không chỉ lan tỏa trong nhóm VN30 mà còn có sự quan tâm nhất định về chiều đi lên tại các trụ cột ngành Ngân hàng và Chứng khoán. Biến động tích cực tại nhóm trụ cột này là tác nhân chính giúp VN-Index thoát khỏi vùng tâm lý do dự của nhà đầu tư và để ngỏ khả năng tiếp diễn của xu hướng tăng ngắn hạn. Với dấu hiệu trên, FPTS cho rằng cơ hội cho các vị thế Swing Trading đã mở rộng trở lại. Nhà đầu tư có điều kiện theo sát và nhạy bén với diễn biến thị trường chung có thể tập trung tìm kiếm cơ hội tại nhóm Bluechips, tiêu biểu là các mã đang cho tín hiệu kích hoạt dòng tiền như: BMP, CII, CTD, FPT, GAS, PLX… Những vị thế có mức chịu rủi ro thấp hơn thì có thể xem xét tới những cổ phiếu có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy như: ACV, SCR…

Tín hiệu phá vỡ chưa thật sự bền vững

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Xu hướng tăng đang chiếm ưu thế khi VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất phiên. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp nên tín hiệu phá vỡ chưa thật sự bền vững. Vì thế, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại tập trung vào nhóm dẫn dắt. Nếu tín hiệu xác nhận xuất hiện thì nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo