Thứ hai, 26/7/2021 | 23:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 12/12/2017, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/12: "Có thể hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 12/12/2017, 20:24 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Khả năng thị trường hồi phục ngay chưa thực sự đáng tin cậy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hỗ trợ tốt chỉ số Vnindex hồi phục phiên ngày hồi nay. Mặc dù vậy, dòng tiền chưa có sự lan tỏa tốt, đà tăng tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong khi áp lực bán trên toàn thị trường vẫn ở mức cao. Mặc dù rủi ro tiếp tục điều chỉnh sâu đã giảm bớt, tuy nhiên khả năng thị trường hồi phục ngay ở vùng giá hiện tại chưa thực sự đáng tin cậy.

VN-Index và HNX-Index có thể hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục có những diễn biến không mấy tích cực trong phần lớn thời gian giao dịch và chỉ thực sự hồi phục trở lại vào cuối phiên nhờ lực cầu bắt đáy tăng vọt. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX30 vẫn duy trì là Tiêu cực với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 931 điểm, 924 điểm và 212 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index cũng lùi một mức từ Trung tính xuống Tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 111,6 điểm để đồng pha với 3 chỉ số trên. Mẫu hình nến doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji) của VN-Index cho thấy sự thử thách mạnh mẽ trong phiên để tìm ra điểm cân bằng cung-cầu, bên bán đã dìm giá mạnh xuống nhưng một lực mua mạnh đã chiến thắng được áp lực cung này để đẩy giá lên.

Dự báo, trong phiên giao dịch 13/12, VN-Index và HNX-Index có thể hồi phục để thử thách ngưỡng kháng cự 931 điểm và 111,6 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế việc mua đuổi cổ phiếu ở mức giá cao và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục.

Chỉ đang trải qua những phiên điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hưng phần đầu phiên nhờ có thông tin có nhà đầu tư đăng ký mua 25% cổ phần đấu giá của SAB đã kéo mã cổ phiếu này lên giá trần. Cùng với đó là BHN và VNM đã giúp VN-Index tăng hơn 10 điểm khi mở cửa. Tuy nhiên, mở cửa phiên giao dịch buổi chiều, các cổ phiếu Ngân hàng đồng loạt giảm sàn đã ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến thị trường, có những lúc chỉ số VN-Index giảm 20 điểm và xuống dưới mốc 900 điểm. Nhưng rất nhanh sau đó, dòng tiền “bắt đáy” của nhà đầu tư đã giúp cho thị trường hồi phục. Bên cạnh đó, nhóm ngành Dầu khí đã đóng góp rất nhiều cho sự tăng điểm của thị trường. Thanh khoản thị trường hôm nay cũng hồi phục đáng kể so với những phiên gần đây cho thấy những tín hiệu đáng mừng về sự hồi phục sau chuỗi ngày dài giảm điểm. BSC tin rằng thị trường chỉ đang trải qua những phiên điều chỉnh trong khi xu hướng trung - dài hạn của thị trường vẫn sẽ là xu hướng tăng trưởng.

Có thể hồi phục trở lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường trải qua phiên giao dịch đầy biến động với nhiều cung bậc cảm xúc từ hy vọng vào sự hồi phục, đến thất vọng, bán tháo trong hoảng loạn và rồi lại tự tin bắt đáy và kỳ vọng thị trường tăng trở lại ngay trước lúc đóng cửa. Điểm tích cực nhất trong phiên hôm nay là có sự hồi phục ở cả hai nhóm dẫn dắt chính là nhóm thoái vốn Nhà nước và các mã ngân hàng vốn hóa lớn. VPBS cho rằng mức giảm hiện tại của thị trường là tương đối lớn và phiên giao dịch hôm nay có những dấu hiệu của một phiên wash out thường xuất hiện ở những vùng đáy thị trường. Theo đó, nhiều khả năng thị trường có thể hồi phục trở lại trong những phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Có thể xem xét giải ngân trở lại với quy mô thăm dò để tích lũy cổ phiếu đón KQKD quý 4.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo