Thứ bảy, 29/2/2020 | 10:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 12/1/2016, 18:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/1: "Khó có thể tiến xa"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 12/1/2016, 18:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
KIS X

Đà hồi phục có thể sẽ phân hóa mạnh hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC vẫn duy trì quan điểm thị trường đang ở vùng giá hấp dẫn để tích lũy cổ phiếu. Mặc dù vậy, đà hồi phục có thể sẽ phân hóa mạnh hơn trong các phiên sắp tới phụ thuộc vào KQKD của các doanh nghiệp trên sàn. Nhà đầu tư nên lựa chọn mua vào đối với mã cổ phiếu đang giao dịch ở vùng giá thấp với KQKD quý 4 khả quan.

Xu hướng ngắn hạn được kỳ vọng sẽ dần có sự cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với phiên bật tăng kỹ thuật ngày 12/1, kịch bản áp lực giảm dần chậm lại và thị trường sẽ hình thành đáy ngắn hạn tại vùng hỗ trợ của VN-Index hình thành từ tháng 9/2015 tương ứng 555 – 557 điểm đang trở nên rõ ràng hơn. Xu hướng ngắn hạn do vậy được kỳ vọng sẽ dần có sự cải thiện, tuy nhiên trên quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thêm diễn biến thị trường trước khi cân nhắc cơ hội giải ngân trở lại.

Chờ thời điểm xác lập điểm mua phù hợp

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự chủ động mua và mua mạnh tại mức giá cao hơn so với 02 phiên liền trước là một hiện tượng đáng chú ý. Kết thúc phiên, độ rộng của sự hồi phục là khá tốt tuy nhiên các điểm nhấn quan trọng có khả năng dẫn dắt sóng hồi như nhóm bất động sản và ngân hàng còn khá yếu. Nhìn chung hôm nay là một phiên thành công của bên mua khi đã trở lại vị thế kiểm soát xu hướng nhưng sự bền vững chưa được thiết lập.

Khuyến nghị hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về trạng thái thấp hơn tiền mặt tiếp tục được duy trì, chờ thời điểm chỉ số xác lập điểm mua phù hợp. Tiếp tục mua mới và mở rộng danh mục trong các phiên thị trường tăng điểm không kèm thanh khoản tích cực được cảnh báo là hết sức rủi ro và cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh bị chi phối bởi tâm lý bắt đáy ngắn hạn.

Thị trường khó có thể tiến xa trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index có phiên phục hồi kĩ thuật sau những phiên giảm vừa qua và ghi nhận mức tăng theo ngày mạnh nhất kể từ đầu năm. Bên cạnh được hỗ trợ bởi yếu tố tỷ giá, định giá hấp dẫn hơn là nhân tố thúc đẩy NĐT mua vào. Đáng chú ý, áp lực bán giải chấp tạm thời lắng dịu trong 2 phiên vừa qua cũng giúp làm giảm hoạt động bán tháo. Dù vậy, khi các rủi ro của thị trường thế giới vẫn còn hiện hữu, KIS cho rằng các thị trường khó có thể tiến xa trong ngắn hạn. Trong vài phiên tới, VN-Index có thể test vùng 570-571. Nếu không có thêm nhân tố hỗ trợ mới, đây vẫn là vùng kháng cự mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo