Thứ hai, 2/8/2021 | 01:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 12/1/2017, 19:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/1: "Có thể tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 12/1/2017, 19:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Thị trường cần thêm động lực mới để duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, sau giai đoạn tăng điểm mạnh, thị trường cần thêm động lực mới để duy trì đà tăng. Hoạt động mua đuổi giá cao ở vùng giá hiện tại không được BVSC khuyến nghị. Tuy nhiên, với triển vọng khả quan của thị trường trong trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ hoặc cơ cấu danh mục sang các mã có triển vọng KQKD năm 2016 khả quan như ngân hàng, thép, bất động sản...

VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 690-692 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay, thanh khoản ở mức thấp và diễn biến ở phiên ATC là tích cực hơn. Do đó trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 690-692 điểm và hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 684 điểm. Tuy nhiên áp lực bán cũng sẽ gia tăng trong các phiên tới khi VN-Index ở gần với vùng đỉnh của năm 2016. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi cổ phiếu giá cao, lưu ý duy trì tỷ trọng cổ phiếu phù hợp và tránh sử dụng margin trong giai đoạn này khi sắp đến kỳ nghỉ lễ dài.

Có thể vượt ngưỡng lịch sử

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm Ngân hàng cho thấy dấu hiệu tăng giá đang chững lại quanh khu vực đỉnh cũ hoặc nền giá tích lũy cũ, đến từ áp lực bán cả khối nội lẫn khối ngoại trong phiên hôm nay, thì dòng tiền dường như trở lại những mã cổ phiếu cơ bản hầu như chưa bị ảnh hưởng bởi xu thế tăng của thị trường chung và còn dư địa tăng giá. Dòng tiền cũng có sự chuyển dịch đối với những mã cổ phiếu trong cùng một nhóm ngành và cùng nhóm vốn hóa thị trường.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn thể hiện xu hướng tăng của thị trường trong ngắn hạn và trung hạn. Chỉ số thị trường biến động khá sát với ngưỡng kháng cự 690 trong phiên và khả năng có thể vượt ngưỡng lịch sử này trong những phiên tới nếu lực cầu tăng điểm quay trở lại một vài cổ phiếu dẫn dắt . Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia những mã cổ phiếu mong đợi kết quả kinh doanh tốt ở vùng giá hấp dẫn, một phần cũng làm tăng tính thanh khoản và lực cầu thị trường chung.

Cần có sự chọn lọc kỹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Như đã đề cập trong bản tin trước, 02 yếu tố gây lo ngại là sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và kỳ nghỉ Tết dài ngày đến gần có thể sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến khả năng duy trì xu hướng của VN-Index. Kỳ vọng vào vai trò hỗ trợ của nhóm nhà đâu tư ngoại cũng còn khá mờ nhạt khi lượng mua ròng vẫn yếu và gián đoạn. Như vậy, chiến lược trong giai đoạn này sẽ cần có sự chọn lọc kỹ đối với nhóm cổ phiếu đầu tư dựa trên các giá trị cơ bản và tiềm năng của doanh nghiệp. Các hoạt động lướt sóng đầu cơ nên chú ý đến rủi ro nhiều hơn bởi thị trường bắt đầu vào khu vực có cản mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo