Thứ năm, 30/3/2023 | 02:49 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 11/7/2018, 21:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 12/7: "Rủi ro vẫn đang ở mức cao"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 11/7/2018, 21:08 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
HSC X

Tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm sâu ngày hôm nay, nhiều mã cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn, qua đó thúc đẩy dòng tiền bắt đáy hoạt động trong các phiên sắp tới. Nhiều khả năng 2 chỉ số tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.

Tích lũy trong khoảng 885-900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thông tin tiêu cực về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến tâm lý nhà đầu tư thay đổi đột ngột. Từ việc giao dịch cầm chừng nhằm giữ lấy mốc quan trọng 900 điểm, nhà đầu tư đã tỏ ra quyết liệt hơn trong phiên hôm nay. Lực bán áp đảo đã khiến VN-Index mất mốc quan trọng 900 điểm và tuy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện để đẩy nhẹ thị trường lên nhưng nỗ lực này vẫn là không mấy thuyết phục. Việc khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ cũng chỉ là động thái giúp xoa dịu nhẹ cho những tổn thương của thị trường. Mốc 900 và 100 điểm bị mất trong phiên hôm nay nếu như không được lấy lại trong các phiên tiếp theo thì đây sẽ là chỉ báo cho những khó khăn mà thị trường sẽ phải trải qua sau đây. Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian nữa đến khi dòng tiền lớn chính thức nhập cuộc để nâng đỡ thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 12/7, VN-Index có thể sẽ biến động tích lũy trong khoảng 885-900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Thận trọng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán được điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay. Biến động của chỉ số VN-Index ở mức vừa phải, đóng cửa với mức giảm 17,96 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức thấp dù được cải thiện hơn so với phiên hôm qua. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 69,98 tỷ VND. BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn còn bị tác động từ tâm lí đầu tư tiêu cực do việc mỹ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ trung quốc, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng hơn.

Bối cảnh chung vẫn chưa cải thiện

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Lượng cổ phiếu bắt đáy phiên cuối tuần trước về tài khoản dường như có mức lãi khá mỏng nhưng vẫn quyết định bán ra do bối cảnh chung vẫn chưa cải thiện nhiều có lẽ một phần nguyên nhân của đà giảm hôm nay. Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và giao dịch hiện tại chỉ giữ tỷ trọng thấp và mang tính thiết lập dần vị thế trung dài hạn đối với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt có triển vọng tích cực trong KQKD quý II và nửa cuối năm 2018.

Rủi ro vẫn đang ở mức cao

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Trong bối cảnh căng thẳng vì chiến tranh thương mại leo thang, thị trường đã có một phiên giao dịch khá hoảng loạn đẩy VN-Index về lại đáy cũ xung quanh 890 điểm. Hiện thời ngưỡng hỗ trợ này vẫn đang được giữ vững và khả năng nhà đầu tư sẽ sớm lấy lại bình tĩnh trong 1-2 phiên sắp tới, giúp thị trường cân bằng trở lại. Tuy vậy, nhìn chung mức độ rủi ro vẫn đang ở mức cao và nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

Phá vỡ mốc 890

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

VN-Index đã lấy lại được mốc hỗ trợ 890 nhưng chuyên viên phân tích kỹ thuật của HSC cảm thấy rằng khả năng VN-Index phá vỡ mốc 890 khi kiểm định lại mốc này là hơn 50% với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 850. Xu hướng trên sàn Hà Nội cũng nghiêng về giảm với HNX-Idex nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc hỗ trợ 94-95 trong những phiên tới.

Mặc dù có thể kỳ vọng những thông tin tích cực về KQKD của các doanh nghiệp sắp được công bố cộng với mặt bằng định giá hiện đã ở mức khá hợp lý nếu so với quá khứ, thì VN-Index vẫn tiếp tục chịu sự ảnh hưởng của các thông tin tiêu cực từ thị trường thế giới. Trong bối cảnh vĩ mô thế giới căng thẳng như hiện nay, thì các thị trường sơ khai và mới nổi vốn được coi là rủi ro cao sẽ không thoát được tâm lý bi quan của NĐT, thể hiện ở GTGD trong quý II/2018 chỉ còn bằng khoảng 1/2 cho đến 2/3 GTGD trong quý IV/2017 và quý I/2018. Bên cạnh đó NĐTNN tiếp tục bán ròng, rõ rệt nhất là trong những tuần gần đây. Về HNX-Index, trong khi mặt bằng định giá hiện đã hấp dẫn hơn nhiều và HSC cảm thấy hiện đã là cơ hội mua vào trong trung dài hạn, thì theo tình hình hiện nay, HNX-Index có lẽ sẽ vẫn ở mặt bằng bình quân dài hạn thay vì tăng trở lại mốc cao đầu năm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo