Thứ hai, 21/10/2019 | 02:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 11/5/2015, 18:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 12/5: "Tăng giảm đan xen đi kèm thanh khoản thấp"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 11/5/2015, 18:12 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
VNDS X

Tăng giảm đan xen đi kèm thanh khoản thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhìn chung tâm lý thị trường đang dần được cải thiện theo chiều hướng tốt dần lên, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều dấu hiệu đảm bảo là đáy ngắn hạn đã được xác nhận chắc chắn và thị trường có thể tiếp tục hồi phục. Dòng tiền vào thị trường vẫn có phần dè dặt và trồi sụt qua từng phiên là biểu hiện cho thấy tâm lý ngại rủi ro vẫn đang tồn tại ở đa số nhà đầu tư. Ngoài ra, tháng 5 cũng là giai đoạn khá thiếu vắng về mặt thông tin hỗ trợ nên sẽ tương đối khó để thị trường thu hút được dòng tiền lớn tham gia. Xu hướng tăng giảm đan xen đi kèm thanh khoản thấp có thể sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong bối cảnh hiện tại là khá khó khăn khi thị trường có sự phân hóa mạnh. Nhà đầu tư nên kiên trì với một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Hoạt động trading có thể được thực hiện nhưng chỉ dành cho nhà đầu tư nhanh nhạy về mặt thông tin và tuân thủ nguyên tắc trading một cách nghiêm ngặt.

Lý do để giảm về vùng 500 điểm không rõ ràng

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Dù cho thị trường giảm điểm nhưng mức giảm không quá mạnh trong khi KLGD tăng nhẹ. Cho dù cổ phiếu OGC, FLC chiếm một tỷ trọng khá lớn thì nó vẫn đang đại diện cho nhóm đầu cơ. Theo quan điểm IVS, đây là tuần nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ có tính chất tạo tín hiệu cho thị trường. Nếu như sự sôi động ở nhóm này tiếp tục diễn ra sẽ kéo theo sự hưng phân nhất định của dòng tiền.

Nhiều lo ngại cho rằng VN-Index sẽ rơi sâu về mốc 500 điểm và tạo đáy tại đó. Nhưng nếu tách bạch chỉ số VN-Index ra khỏi từng mã chứng khoán có thể thấy rằng vô số cổ phiếu đã rơi về vùng giá đáy 1 năm mà đặc biệt là nhóm đầu cơ. Lượng tiền sử dụng đòn bẩy cũng không quá lớn, áp lực của nhóm Dầu khí không còn nên IVS cho rằng lý do để giảm về vùng này không rõ ràng.

Biến động đi ngang trong biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Khối ngoại suy giảm lượng mua ròng. Sau 2 tuần mua ròng rã với giá trị mua trên 1.000 tỷ đồng. Dòng vốn này có xu hướng chững lại trong bối cảnh trạng thái quỹ ETF VNM đã chuyển sang discount trong phiên cuối tuần trước. Rất có thể xu hướng này sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

SHS tiếp tục duy trì quan điểm thị trường sẽ có những biến động đi ngang trong biên độ hẹp trong vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, chờ những diễn biến cải thiện tích cực hơn của thị trường để có thể tiến hành xem xét giải ngân trở lại, tránh mua đuổi tại các phiên tăng điểm của thị trường.

Áp lực bán vẫn đang treo lơ lửng

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Dòng tiền hiện tại thiếu sự lan tỏa nên chỉ có ảnh hưởng nhất định ở một số cổ phiếu; VNDS quan sát thấy một số mã đang được dòng tiền ưu ái như HHS, NBB, CII, HBC, CMG, SHN, FIT, FLC…nhưng đánh giá hiệu quả T+3 không đáng để bỏ qua rủi ro thị trường để “đi tiền” vào số cổ phiếu này.

Quan sát một vài phiên gần đây, lực bán thường gia tăng ở cuối phiên cho thấy áp lực bán vẫn đang treo lơ lửng. Dấu hiệu dòng tiền cho thấy vẫn còn sự do dự chưa tham gia nên VNDS bảo toàn quan điểm ưu tiên quản trị rủi ro cho danh mục. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục nên đứng ngoài quan sát và chờ cơ hội giải ngân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo