Thứ bảy, 8/5/2021 | 00:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 11/3/2015, 18:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 12/3: "Hồi phục kỹ thuật"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 11/3/2015, 18:58 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X

Tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang đón nhận nhiều thông tin trái chiều khiến nhà đầu tư có phần mất phương hướng. Về mặt tích cực, những thông tin liên quan đến động thái điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất huy động của một số ngân hàng từ đầu tháng 3 trở lại đây đã giúp giữ nhịp cho thị trường, tránh xảy ra những phiên lao dốc mạnh. Cụ thể, các ngân hàng như Sacombank, Techcombank, Agribank, Eximbank... đã giảm lãi suất huy động từ 0,2%-0,4% ở các kỳ hạn khác nhau. Ở chiều ngược lại, thông tin về tăng giá xăng, giá điện cùng với động thái bán ròng của khối ngoại lại có tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường và mức độ ảnh hưởng có phần lấn át trong những phiên vừa qua. Tuy nhiên BVSC cho rằng các thông tin tiêu cực phần lớn chỉ mang tính tác động ngắn hạn và về mặt tâm lý, trong khi thông tin tích cực về giảm lãi suất lại tạo ra nền tảng hỗ trợ mang tính trung hạn, góp phần định hướng dòng tiền.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp và có thể thực hiện chiến lược trading quay vòng ở những phiên thị trường tăng điểm. Danh mục trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ với tỷ trọng cân bằng.

Có thể sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

MSBS vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với diễn biến của thị trường hiện tại. Một lần nữa chỉ số VN-index quay lại test mốc 585 điểm sau khi có phiên hồi phục vào ngày hôm qua. Hiện tại, mốc 585 điểm vừa là mốc giao thoa giữa MA20 và MA200, đồng thời cũng là điểm số của ngưỡng Fibonacci 78,6%. Vậy nên diễn biến của thị trường quanh mốc này đóng vai trò quan trọng cho diễn biến của thị trường sắp tới. Tuy nhiên, MSBS vẫn đánh giá thị trường sẽ không giảm sâu trong ngắn hạn và ngày mai có thể sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật.

VN-Index có thể test lại vùng 578 – 580 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Những tin tức tiêu cực liên quan tới diễn biến giá xăng dầu điều chỉnh tăng khá mạnh và dự thảo Thông tư sửa đổi thông tư 210 theo hướng siết chặt thêm đối tượng được phép vay của các công ty chứng khoán xuất hiện ngay sau khi Thông tư 36 chính thức có hiệu lực đã khiến tâm lý của giới đầu tư trở nên e ngại. Lo lắng về thanh khoản của thị trường khi dòng vốn margin dường như đang có xu hướng siết chặt lại là có cơ sở. Tuy vậy SHS cũng lưu ý Thông tư 210 mới dừng lại ở bước lấy ý kiến đóng góp và vẫn chưa có quyết định cuối cùng được đưa ra.

Thị trường quay lại xu hướng điều chỉnh trên diện rộng. Tâm lý thận trọng khiến khối lượng giao dịch giảm sút mạnh. Khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng là những yếu tố cho thấy sự lạc quan trong ngắn hạn đang giảm dần. VN-Index sẽ test lại vùng 578 – 580 điểm nếu thị trường tiếp tục giao dịch như những phiên vừa qua.

SHS khuyến nghị chuyển từ trạng thái nắm giữ sang giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đối với các mã động lực tăng đang có xu hướng yếu dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo