Thứ sáu, 4/12/2020 | 02:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 11/12/2017, 20:18 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 12/12: "Tiếp tục đà giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 11/12/2017, 20:18 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
VPBS X

Sớm tiếp cận vùng hỗ trợ tiếp theo tại 890 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ tại 920-930 điểm, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm tiếp cận vùng hỗ trợ tiếp theo tại 890 điểm. Mặc dù vậy, BVSC vẫn đánh giá lạc quan về triển vọng trung hạn của chỉ số.

Đà bán vẫn sẽ tiếp tục

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Lực bán mạnh đã kéo cả CTG về sàn trong khi BHN, ROS, BVH, VCB, SAB đều giảm từ 5% trở lên, chỉ có VNM và VJC là trụ hỗ trợ cho thị trường hôm nay. Việc chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, lực bán dồn vào ATC khiến IVS nghiêng về khả năng đà bán vẫn sẽ tiếp tục khi thị trường mở cửa ngày mai, mức hỗ trợ mạnh của thị trường trong ngắn hạn theo IVS nằm tại 905 và xa hơn là 890 điểm. Đồng thời IVS cho rằng đà giảm này nằm trong chu kỳ điều chỉnh chung của thị trường sau quãng tăng nóng hơn là do thông tin liên quan đến PVN, có thể thấy qua việc trong phiên này nhóm Dầu khí cũng không điều chỉnh mạnh bằng nhóm trụ Ngân hàng.

Tiếp tục đà giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh do áp lực tại nhiều mã vốn hóa lớn như SAB, ROS, BHN, nhóm cổ phiếu ngân hàng và đánh mất ngưỡng hỗ trợ tại 920 điểm với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy những nhà đầu tư đã bán chốt lời vẫn đang khá thận trọng và tạm thời đứng ngoài quan sát trong bối cảnh đây là tuần giao dịch của các quỹ ETF và thị trường đang bước vào giai đoạn giao dịch cuối năm. Trong phiên giao dịch ngày mai VN-Index được dự báo có thể sẽ tiếp tục đà giảm điểm trước khi có sự phục hồi vào cuối phiên với vùng hỗ trợ trong khoảng 907-913 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những phiên hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực.

Rủi ro đang ở mức khá cao

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên điều chỉnh hôm nay là phiên điều chỉnh mạnh nhất trong năm 2017, yếu tố chính trị cũng gây ảnh hưởng mạnh đến sự giảm điểm của các mã cổ phiếu đặc biệt với các ngành như Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản. Bên cạnh đó là sự giảm sâu của SAB khi ngày thoái vốn đang tới gần nhưng giá cổ phiếu này đã giảm xuống thấp hơn rất nhiều so với giá khởi điểm. Với những thông tin không mấy tích cực thì nhà đầu tư đang khá bi quan với thị trường hiện tại, bằng chứng là số mã giảm điểm trong phiên hôm nay nhiều gấp 3 lần số mã tăng điểm. BSC nhận định, thị trường hiện tại đang khá nhạy cảm với những thông tin được đưa ra, nhà đầu tư không nên tham gia quá mạnh vào thị trường khi rủi ro đang ở mức khá cao. Tuy nhiên, cũng có thể xem xét mở vị thế đối với những mã cổ phiếu có triển vọng tốt khi hiệu ứng những thông tin tiêu cực suy giảm sẽ là thời điểm của báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 cũng như năm 2017.

Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường tiếp tục thận trọng và có cả dấu hiệu của sự sợ hãi khi quyết tâm thoát khỏi thị trường như ở nhóm ngân hàng. Mặt bằng thông tin liên tục xuất hiện các tin tức kém tích cực trong khi tâm lý thị trường vốn đã thận trọng trước đợt cơ cấu danh mục của ETF và các nhóm dẫn dắt cũng đồng loạt giảm mạnh đã thúc đẩy quá trình bán ra mạnh mẽ và dứt khoát hơn để tránh rủi ro.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và xem xét tích lũy cổ phiếu tốt trong những nhịp giảm sâu. Có thể xem xét giải ngân một phần danh mục vào nhóm bất động sản để đón KQKD quý IV.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo