Thứ bảy, 1/4/2023 | 01:44 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 10/5/2018, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/5: "Tiếp tục đà giảm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 10/5/2018, 20:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Xu hướng điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến lao dốc ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên chiều tác động mạnh đến tâm lý thị trường chung, khiến áp lực bán lan rộng ra hầu hết các nhóm, ngành cổ phiếu khác. Với diễn biến tâm lý thị trường hiện tại, BVSC cho rằng xu hướng điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong 1, 2 phiên tới trước khi nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật có thể xuất hiện.

Tiếp tục đà giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Diễn biến của thị trường đã trở nên xấu đi trong phiên hôm nay khi chỉ số VN-Index chỉ có thể giữ được trạng thái giằng co trong suốt phiên sáng, áp lực bán tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến thị trường giảm điểm mạnh. Theo quan sát, những phiên giảm gần đây khối lượng khớp lệnh luôn lớn hơn những phiên tăng và đây thường là biểu hiện tiêu cực của thị trường chung. Theo đó, đợt hồi phục kỹ thuật từ đầu tuần đến giờ có khả năng đã kết thúc để bước vào một nhịp hiệu chỉnh mới với kịch bản có thể là mô hình 2 đáy trên VN-Index. Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index đã chuyển từ trung tính xuống tiêu cực với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 1.045 điểm (MA5-10) và 1.004 điểm (đáy phiên 3/5).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm nhằm kiểm định lại lực cầu quanh vùng đáy ngắn hạn tại 1.004 điểm (đáy phiên 3/5). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội vã bắt đáy trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng những nhịp hồi phục nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Đà giảm có thể tiếp tục trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục thể hiện tâm lý tiêu cực của thị trường. Sau những diễn biến rượt đuổi trong phiên buổi sáng, lực bán quá mạnh cuối phiên chiều đã kéo chỉ số lao dốc. Các cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán có sự sụt giảm mạnh nhất. Đáng chú ý, khối ngoại hôm nay mua ròng mạnh, tập trung vào cổ phiếu thép Việt-Ý (VIS). BSC nhận định, đà giảm có thể tiếp tục trong ngắn hạn và thị trường còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định và hạn chế tham gia bắt đáy khi chưa có tín hiệu phục hồi rõ ràng.

Tiếp tục giảm và thử thách lại vùng 1.000 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sau khi trải qua hai phiên giằng co với sự lưỡng lự, thị trường hôm nay đã trở lại đà giảm với áp lực bán tăng mạnh lấn át hoàn toàn sức mua của bên cầm tiền khi lực cầu dần tỏ ra đuối sức và mất phương hướng. Mặt bằng cổ phiếu trụ và các mã dẫn dắt hồi phục khá tốt nhưng có vẻ chưa đủ lâu để khiến bên cầm tiền mất kiên nhẫn để giải ngân trở lại. Sự không gia tăng trong sức cầu của các dòng tiền mới khiến sức cầu dần đuối sức và dần quá tải đối với lượng cổ phiếu chốt lời ngắn càng dứt khoát hơn. Cục diện hiện tại đưa đến khả năng mặt bằng giá ở cổ phiếu hiện tại vẫn chưa đủ hấp dẫn để kéo các dòng tiền lớn trở lại thị trường. Theo đó, khả năng thị trường có thể tiếp tục giảm và thử thách lại vùng 1.000 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo