Thứ năm, 17/10/2019 | 14:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 9/5/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/5: "Giằng co và không rõ xu hướng"

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 9/5/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VNDS X
VDSC X
BSC X

Cân bằng tỷ trọng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên bán tháo đầu tuần với mức giảm sâu nhất từ đầu năm đến nay đã đưa mặt bằng giá cố phiếu về mức thấp tương đối. Diễn biến này kích thích hoạt động bắt đáy, giúp thị trường phần nào hồi phục trở lại về cuối tuần. Mặc dù vậy, dư âm của phiên giảm điểm mạnh khiến tâm lý nhà đầu tư còn khá thận trọng thể hiện qua đà tăng với biên độ thấp của giá cổ phiếu, thanh khoản yếu và mức độ lan tỏa chưa cao. Trong tuần qua thị trường cũng đón nhận những thông tin tích cực và tiêu cực đan xen như chỉ số PMI tháng 4 đạt mức cao kỷ lục cho thấy tình hình sản xuất tiếp tục được mở rộng hay việc điều chỉnh tăng giá xăng khá mạnh của Bộ Tài Chính khiến giới đầu tư lo ngại có tác động tiêu cực đến chi phi sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng không được xem là những yếu tố gây nhiều bất ngờ đối với nhà đầu tư và thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ phải tiếp tục đối mặt với một điểm “trũng” về mặt thông tin trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư với trường phái đầu tư giá trị có thể tích lũy và xây dựng một tỷ trọng cân bằng cho danh mục trung dài hạn. Đối với hoạt động trading mang tính ngắn hạn trong tuần tới, nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ những phiên thị trường tăng điểm để giảm thiểu tỷ trọng do rủi ro sụt giảm ngắn hạn vẫn còn ở mức cao.

Thận trọng và tiếp tục quan sát

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

VNDS nhận thấy có dấu hiệu tích cực từ dòng tiền tham gia vào thị trường trong cuối phiên hôm cuối tuần, đặc biệt là từ nhóm cổ phiếu đầu cơ. Tuy nhiên hai bên bán-mua vẫn giằng co mỗi khi chỉ số vươn lên vùng 556, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn còn dè dặt tham gia thị trường.

Tâm lý nhà đầu tư đã phần nào bớt tiêu cực cũng là một điểm đáng ghi nhận, nhưng cơ sở để nhận định lạc quan cho thị trường hiện tại vẫn còn khá mơ hồ. VNDS giữ khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và tiếp tục quan sát .

Dòng tiền nội vẫn chưa mặn mà với thị trường

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

VDSC cho rằng hành động của khối ngoại thậm chí có thể còn mạnh mẽ hơn nữa sau quyết định phá giá tiền đồng của NHNN đã được thực hiện ngày hôm qua. Tuy vậy, chuyên viên thị trường VDSC cho rằng trong khi dòng tiền khối này sẽ tiếp tục chảy vào thị trường Việt Nam, thì có khả năng dòng tiền nội địa vẫn chưa mặn mà với thị trường trong bối cảnh mà không có ngành hay cổ phiếu nào đủ mạnh để dẫn dắt xu thế.

Giằng co và không rõ xu hướng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường vẫn tiếp tục quá trình giằng co, chưa thể bứt phá mạnh mẽ. Nhà đầu tư đã quen với sự “không chuyển biến mạnh mẽ” của các nhân tố tích cực như sự mua ròng của khối ngoại hay sự ổn định của vĩ mô, trong khi các nhân tố tiêu cực như rủi ro chính trị, lượng margin cao, khối ngoại bán ròng thì chưa xảy ra hoặc không rõ ràng. Chính vì thế, BSC cho rằng việc không có một nhân tố tích cực hay tiêu cực nào tác động một cách quyết liệt và rõ ràng đến thị trường khiến thị trường chung giao dịch trong trạng thái giằng co và không rõ xu hướng. Nhiều khả năng, trạng thái này sẽ còn kéo dài ít nhất trong nửa đầu tuần sau.

BSC tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tăng điểm như hôm nay. BSC kỳ vọng thị trường sẽ còn 1-2 nhịp giảm nữa, và đó là cơ hội để mua cổ phiếu với giá tốt hơn

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo