Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:35 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 10/4/2018, 20:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/4: "Giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 10/4/2018, 20:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán gia tăng trên diện rộng, sau khi chỉ số VN-Index trải qua nhịp tăng trưởng nóng, là tín hiệu tiêu cực cho diễn biến thị trường chung trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, với việc hiện tại đang là mùa cao điểm của kỳ ĐHCĐ, thị trường sẽ diễn biến phân hóa dựa vào thông tin ở từng doanh nghiệp.

Giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau khi vượt mốc 1.200 điểm trong phiên đầu tuần, thị trường đã phải trải qua một phiên chốt lời và rung lắc tương đối mạnh. Trên khía cạnh kỹ thuật, những ngưỡng tâm lý mạnh tại những mốc số tròn như 1.200 điểm sẽ cần thêm thời gian để thị trường tiến hành retest lực cầu quanh vùng này. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.250 điểm và 140 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 11/4, áp lực chốt lời gia tăng có thể khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn và chỉ số có thể sẽ chỉ giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Các chỉ số đang trong đà điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo sau phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index hôm nay tiếp tục giằng co và đã có sự đảo chiều. Thị trường chứng kiến sự giảm điểm ở nhiều mã cổ phiếu lớn, thanh khoản đột biến do lực bán gia tăng khiến cho các mã cổ phiếu tăng mạnh gần đây có sự điều chỉnh như VIC, VPB, SSI. Bên cạnh đó, dòng tiền chốt lãi mạnh ở các mã Ngân hàng, đồng thời, sắc đỏ bao trùm các cổ phiếu Bất động sản và Chứng khoán. BSC nhận định các chỉ số đang trong đà điều chỉnh sau đợt tăng điểm kéo dài, chờ đợi thông tin từ tình hình kinh tế và chính trị thế giới. Nhà đầu tư nên thận trọng việc giải ngân mới, hạ tỷ lệ margin an toàn trong diễn biến thị trường đang nhạy cảm.

Sớm tiếp diễn chiều giá lên

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các bluechip đang luân phiên giữ nhịp cho xu hướng ngắn hạn nhưng sự thiếu vắng cổ phiếu thực sự có khả năng dẫn dắt xu hướng là nguyên nhân khiến tâm lý thận trọng vẫn chi phối tại các vùng giá cao trong phiên. Tuy nhiên, FPTS vẫn nghiêng về kịch bản VN-Index đang thực hiện “pullback” nhằm củng cố ngưỡng hỗ trợ và sẽ sớm tiếp diễn chiều giá lên. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc thị trường để mở vị thế mua cho chiến lược lướt sóng ngắn hạn, trong đó nên ưu tiên các vị thế cổ phiếu sẵn có trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo