Thứ hai, 16/12/2019 | 04:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 10/3/2019, 17:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/3: 'Sẽ có nhịp điều chỉnh đáng kể'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 10/3/2019, 17:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
KIS X
YSVN X

Lùi về vùng hỗ trợ 970-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm. VN-Index có thể sẽ lùi về vùng hỗ trợ 970-980 điểm trước khi được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong tuần sau có thể khiến cho các cổ phiếu bluechips biến động tương đối khó lường và có thể sẽ theo chiều hướng bất lợi nhiều hơn. Việc khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng, đặc biệt là ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30, là một điểm tích cực có thể hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong tuần tới. Thị trường nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa mạnh trong tuần tới. Nhóm cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc hơn để hỗ trợ và giữ nhịp cho thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền dự kiến sẽ tìm đến các cổ phiếu đang trong nhịp điều chỉnh thuộc các nhóm ngành như dầu khí, điện, khu công nghiệp, dệt may, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường đang gặp nhiều khó khăn trước vùng kháng cự mạnh quanh 1000 điểm. Rủi ro giảm mạnh của thị trường có thể sẽ hình thành nếu chỉ số phá vỡ vùng hỗ trợ 970-980 điểm. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng, các nhà đầu tư nên ngừng các hoạt động giải ngân mới. Có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng có thể giảm về mức 35-45% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Thận trọng quan sát biến động kinh tế trong nước và khu vực

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Chỉ số VN-Index trong phiên sáng hôm cuối tuần giảm điểm do lực bán lớn tập trung ở nhóm bluechips như VNM, GAS, VIC. Trong phiên chiều, chỉ số tiếp tục giảm nhẹ, bởi lực bán gia tăng nhẹ ở nhóm cổ phiếu này. Khối ngoại mua ròng và thanh khoản giảm so với phiên trước. Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam lẫn khu vực và quốc tế có 1 phiên điều chỉnh, trong đó thị trường Mỹ đã giảm điểm 4 phiên giao dịch liên tiếp do ảnh hưởng của thông tin ECB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực Châu Âu và thông tin Mỹ tăng thâm hụt thương mại dù cho nhiều nỗ lực cải thiện cán cân của tổng thống Trump. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát biến động kinh tế trong nước và khu vực, đặc biệt khi thiếu hụt thông tin hỗ trợ và diễn biến giằng co của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Sẽ có nhịp điều chỉnh đáng kể

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau ba lần nỗ lực chinh phục ngưỡng 1.000 điểm bất thành, tâm lý nhà đầu tư trở nên bi quan và lực bán nhanh chóng áp đảo lực mua. Sóng cổ phiếu vốn hóa nhỏ nổi lên trong những phiên vừa qua là một dấu hiệu cho thấy có thể thị trường đã chạm đỉnh ngắn hạn và sẽ có nhịp điều chỉnh đáng kể. Nhà đầu tư nên nhanh chóng hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, tận dụng những thời điểm phục hồi kỹ thuật để có giá bán tốt nhất.

Xuất hiện những phiên rung lắc

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên xấu đi khi VN-Index đóng cửa dưới đường MA10, cho thấy tín hiệu cảnh báo về xu hướng điều chỉnh hình thành. Trong ngắn hạn, rủi ro đang gia tăng và chỉ số có thể tiếp tục xuất hiện những phiên rung lắc. Nhà đầu tư nên giảm dần tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi tín hiệu tích lũy trước khi có quyết định mua trở lại.

Tiếp tục duy trì đà giảm

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà giảm trong các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng giá 970 – 980 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ phân hóa trong giai đoạn này và rủi ro ngắn hạn vẫn có chiều hướng tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo