Thứ năm, 13/5/2021 | 23:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 10/3/2015, 18:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/3: "Nhịp điều chỉnh có thể tiếp diễn"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 10/3/2015, 18:48 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
SHS X

Nhịp điều chỉnh có thể sẽ vẫn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, nhịp điều chỉnh có thể sẽ vẫn tiếp diễn trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ danh mục trung hạn ở mức trung bình và có thể tranh thủ các phiên thị trường điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu cho danh mục ngắn hạn với tỷ trọng vừa phải.

Tăng nhẹ

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

VN-index giảm chạm MA200 và bật lại, kết hợp với thanh khoản tăng so với phiên trước đó cho thấy thị trường đang có những phản ứng tích cực hơn. Với diễn biến hiện tại thì nhiều khả năng đầu phiên ngày mai thị trường sẽ tăng điểm vượt mốc 590 điểm, tiến lên vùng 593-594 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán vào cuối phiên sẽ đẩy chỉ số giảm dần, kết thúc phiên chỉ tăng nhẹ. MSBS vẫn duy trì quan điểm thận trọng, hạn chế mua đuổi cổ phiếu trong những nhịp hồi phục của thị trường.

2 màu xanh đỏ vẫn đan xen nhau

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trước hàng loạt thông tin không thực sự tích cực như giá điện, giá xăng dầu hay như việc sửa đổi thông tư 210/UBCKNN khiến cho NĐT cảm thấy e ngại. Trong khi đó khối ngoại liên tục bán ròng khiến chỉ số giảm 03 phiên liên tiếp cũng gây tác động tiêu cực đến cầu mua vào. Tuy nhiên, trong bối cảnh như vậy khi bên bán có xu hướng chậm lại cho thấy áp lực bán không còn mạnh nữa. Và khi nhóm ngân hàng tạo hiệu ứng thì là lúc cầu mua gia tăng trở lại giúp chỉ số VN-Index bật tăng sau khi tiếp cận mốc 585 điểm. Đây là tín hiệu đáng mừng nhưng chưa hẳn điều đó sẽ giúp cho thị trường có thể tăng mạnh mẽ. Tại khu vực này cho đến tiếp cận trở lại mốc 600 điểm là cả một khoảng cách. Tâm lý lúc này vẫn chưa thực sự ổn định nên thị trường còn khó gia tăng mạnh. Cho dù phiên ngày mai hiệu ứng vẫn còn nhưng nhiều khả năng cả 2 chỉ số vẫn chịu áp lực và 2 màu xanh đỏ vẫn đan xen nhau. Nhìn về từng cổ phiếu có thể sự phân hóa nhẹ sẽ bắt đầu và những cổ phiếu tăng tích cực vừa qua như PVT, DXG, SAM, HBC, JVC, FCN... sẽ tăng nhẹ trở lại.

Tiếp tục giao dịch tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy trong vùng giá này và sau đó có thể sẽ có những diễn biến tích cực hơn khi nền tảng giá được củng cố và lực cầu tích cực quay trở lại. Giai đoạn này nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và theo dõi những biến động của thị trường trong các phiên giao dịch sắp tới, đặc biệt là giao dịch của khối ngoại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo