Thứ năm, 26/11/2020 | 16:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 10/12/2017, 15:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/12: "Nhóm vốn hóa lớn chịu áp lực bán cao"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 10/12/2017, 15:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn duy trì ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì ở mức cao. Mặc dù vậy, dòng tiền cũng cho thấy xu hướng dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, giúp thị trường tiếp tục có diễn biến phân hóa trong tuần tới. Khả năng điều chỉnh trên diện rộng không được đánh giá cao.

Một đợt rung lắc nếu có sẽ là cơ hội cho gia tăng tỷ trọng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giảm điểm kết thúc 9 tuần tăng điểm liên tiếp khi các cổ phiếu lớn dẫn dắt thị trường trong thời gian qua như VNM, SAB và VCB đảo chiều. Cổ phiếu VCG chỉ bán được 5,35 triệu tương đương 5.5% lượng chào bán không chỉ làm giảm giá mạnh tại những cổ phiếu sẽ được SCIC thoái vốn mà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thị trường. Ngoài ra, nỗi lo ngại hoạt động margin cao và chính sách điều chỉnh margin ở một số CTCK cũng đã ảnh hưởng đến thị trường. Theo ghi nhận thì đây chỉ là yếu tố thời điểm và không quá lo ngại khi dòng tiền của NĐT mới vẫn chảy vào thị trường và các CTCK phải cân đối lại hoạt động cho vay margin trong bối cảnh Ngân hàng cũng đang kiểm soát chặt hơn vào thời điểm cuối năm. Vào cuối tuần, thông tin bắt 3 cựu chủ tịch Tập đoàn dầu khí và các thành viên khác có thể ảnh hưởng thị trường vào đầu tuần sau. Tuy nhiên, đây không phải thông tin không quá bất ngờ và tầm ảnh hưởng không lớn. Một đợt rung lắc nếu có tiếp theo sẽ là cơ hội cho NĐT gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

Tiếp tục kiểm tra khu vực hỗ trợ 930 - 935 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên cơ sở đánh giá VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra khu vực hỗ trợ 930 - 935 điểm, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá để có thể nắm bắt tốt thời điểm xác nhận vùng đáy của nhịp hiệu chỉnh. Thời điểm thích hợp để mở lại các vị thế mua sẽ là sau khi ngưỡng hỗ trợ mục tiêu cho thấy bằng chứng tin cậy hơn về khả năng quay lại xu hướng tăng giá. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì tiếp tục nắm giữ với các mã cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực.

Dòng dấu khí bị ảnh hưởng tiêu cực

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thận trọng có dấu hiệu tăng lên đáng kể khi thị trường hồi phục nhưng bên cầm tiền vẫn chưa vội giải ngân mạnh trở lại. Bên cạnh đó, cầu giá cao vẫn khá yếu khiến mức tăng giá ở mặt bằng cổ phiếu không mạnh và thanh khoản tiếp tục sụt giảm. Dòng tiền hiện tại dường như đang tạm mất phương hướng khi cả hai nhóm ngành có tính dẫn dắt vẫn đang đối diện áp lực bán khá mạnh. Tuy vậy, điểm tích cực là nhóm cổ phiếu trụ đã phân hóa hồi phục và các mã Midcap triển vọng tích cực vẫn thu hút tiền tốt. VPBS cho rằng nhóm bất động sản có thể sẽ thu hút được dòng tiền tốt trong thời gian tới khi mà chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là kết thúc quý 4, thời gian cao điểm của các doanh nghiệp bất động. Tuy vậy, chiều ngày 08/12, đã ra thông tin bộ CA khởi tố 6 bị can là các cựu lãnh đạo trong ngành dầu khí vì những sai phạm nghiêm trọng trong quá khứ khiến thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Những tin tức bất lợi này có thể khiến dòng dầu khí bị ảnh hưởng tiêu cực trong tuần sau, ảnh hưởng tới diễn biến chung của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo