Chủ nhật, 28/2/2021 | 23:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 10/10/2018, 20:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/10: 'Cân bằng ở vùng 980-990 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 10/10/2018, 20:27 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X
HSC X

Có thể kết thúc nhịp điều chỉnh nếu tăng điểm trong phiên ngày mai

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên tới, nếu chỉ số đóng cửa ở mức tăng điểm thì có thể kết thúc nhịp điều chỉnh lần này và quay trở lại xu hướng tăng điểm kéo dài từ đầu tháng 7 đến nay.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lực bán khá chủ động khi thị trường dần tiệm cận với ngưỡng 1.000 điểm đã khiến cho chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm ngay sau đó. Diễn biến kém tích cực của thị trường chứng khoán toàn cầu trong mấy phiên trở lại đây rõ ràng đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước khiến cho dòng tiền vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường mà vẫn đang đứng ngoài quan sát. Về mặt kỹ thuật, hôm nay có một biểu hiệu tích cực là VN30 đã test thành công ngưỡng hỗ trợ trung hạn 961 điểm (MA50) trong phiên rồi thu hẹp mức giảm sau đó. Kể từ khi ra mắt HĐTL VN30 thì có vẻ như một bộ phận nhà đầu tư đã chuyển sang tham chiếu VN30 thay cho VN-Index trong một số quyết định đầu tư. Nếu như những gì đã diễn ra trong quá khứ vào phiên 6-7/9 xảy ra thì thị trường có cơ hội hồi phục trong phiên tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 11/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm (MA5) và ngưỡng hỗ trợ tại 987 điểm (MA50). Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức cân bằng để dễ dàng ứng phó với các diễn biến mới và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index biến động, giảm nhẹ trong phiến sáng, nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PLX, nhóm cổ phiếu ngân hàng như TCB, VCB hút dòng tiền, nhóm bluechips như VIC, HPG, MWG cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Trong phiên chiều, lực bán tập trung xuất hiện trở lại ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, MBB, VPB, TCB và các cổ phiếu bluechips như VNM, MSN, BVH khiến chỉ số tiếp tục giảm nhẹ. Khối ngoại tăng cường bán ròng tập trung ở VIC và HPG. Trên quan điểm của BSC, nhà đầu tư trên thị trường tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh do tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh trong vòng khoảng 2 tuần tiếp theo cũng như những tín hiệu tích cực từ các diễn biến của thị trường trong khu vực và thế giới.

Cân bằng ở vùng 980-990 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng diễn biến giảm hiện tại do ảnh hưởng chính từ yếu tố bên ngoài với lực bán chính của khối ngoại trong khi dòng tiền nội vẫn thận trọng chờ đợi các thông tin hỗ trợ tích cực hơn. VPBS vẫn ghi nhận được lực cầu hoạt động linh hoạt ở vùng giá thấp và thậm chí chấp nhận giá cao ở nhiều cổ phiếu trụ có tính trú vốn. Bên cạnh đó, một số mã vốn hóa lớn có sự hồi phục như SAB, VIC, VRE có thể sẽ giữ nhịp đáng kể cho các chỉ số chung tìm được sự cân bằng ở vùng 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Đà giảm vẫn đang có xu hướng tiếp tục phát triển

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Đà giảm vẫn đang có xu hướng tiếp tục phát triển và các chỉ số còn có thể thoái lui về các ngưỡng thấp hơn. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra. Một số cổ phiếu vẫn đang tăng giá nhờ triển vọng kết quả kinh doanh quý III. Nhiều cổ phiếu lớn vẫn đang chịu áp lực bán từ khối ngoại. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân khi các tín hiệu đảo chiều chưa xuất hiện.

Sẽ có sự phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường vẫn có khả năng xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt áp lực bán có khả năng sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bi quan với xu hướng hiện tại và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh.

Giữ được ngưỡng hỗ trợ 986,25

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp của thị trường chung gần đây đã khiến cho triển vọng tăng kém đi một chút. Trên thực tế mức độ giảm là nhỏ với VN-Index mới chỉ giảm 3% từ mức cao trong phiên. Trong khi đó sự hồi phục khá nhanh từ mức thấp trong phiên hôm nay là tín hiệu khá tích cực. Tuy nhiên việc thị trường liên tục giảm trên 3 phiên liên tiếp cũng ảnh hưởng nhất định đến tâm lý NĐT trong ngắn hạn. Ngoài ra, các nhóm ngành đứng đằng sau xu hướng tăng trong những tuần gần đây của thị trường là ngân hàng và tài nguyên đã giảm trở lại trong khoảng 2 tuần vừa qua. Và đồ thị giá một số cổ phiếu trong giỏ VN30 không được sáng sủa.

Hiện đứng từ quan điểm đà thị trường thì VN-Index không còn nhiều thời gian. Để VN-Index có thể kiểm định đường MA 200 ngày một lần nữa trong ngắn hạn đòi hỏi tâm lý NĐT phải hồi phục trong vài phiên tới. Trái lại áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ mạnh lên trước sự ảnh hưởng từ thị trường thế giới. NĐTNN mua ròng trong tháng 9 nhưng đã tỏ ra thận trọng hơn và đẩy mạnh lực bán trong những ngày gần đây. Trên thực tế, đồng USD đã mạnh lên gần đây trong khi đó giá dầu trước mắt lình xình.

Đây chỉ là quan điểm mang tính ngắn hạn. Tâm lý có thể dễ dàng cải thiện đặc biệt trong bối cảnh thị trường trái phiếu Mỹ đã dịu trở lại. Tuy nhiên trong vài ngày qua, Trung Quốc có vẻ đã thay thế thị trường trái phiếu Mỹ trở thành mối lo của NĐT. Thị trường đang cảm thấy sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc và sự hạn chế của cơ quan quản lý nước này trong việc ứng phó. Điều này làm cho tâm lý NĐT trở nên khắt khe hơn một chút đối với các thị trường mới nổi. Trên thực tế hiện nay Việt Nam cũng được công nhận rộng rãi là một phần của cộng đồng các thị trường mới nổi.

Đường MA 50 ngày hiện ở tại 986,25 là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Và VN-Index có lẽ sẽ kiểm định đường này trong 2 phiên tới. Việc giữ vững được ngưỡng hỗ trợ này có vai trò quan trọng. Nếu giữ được ngưỡng này, thì đà tăng sẽ quay trở lại. Bằng không, thì rõ ràng VN-Index sẽ kiểm định các mốc bên dưới. HSC cho rằng VN-Index sẽ giữ được ngưỡng hỗ trợ này và đứng vững trước sự kiểm định.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo