Thứ tư, 25/11/2020 | 12:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 10/1/2017, 18:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/1: "Tích lũy"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 10/1/2017, 18:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Xu hướng chung là tăng giá

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nhóm Ngân hàng đã chính thức điều chỉnh thì những nhóm khác lại tăng giá hỗ trợ tích cực cho thị trường. Trong nhóm LargeCap, mức độ điều chỉnh không nhiều cộng với sự phân hóa khá đồng đều nên mức độ ảnh hưởng không quá lớn. Với mức giảm nhẹ 0,22% trong khi xét về số lượng mã tăng giảm vẫn khá đồng đều. Điểm trừ của phiên giao dịch này chính là thanh khoản khi cả bên mua lẫn bên bán không tạo ra nhiều sự bứt phá.

Theo quan sát thì hầu hết các cổ phiếu Ngân hàng như VCB, BID... điều chỉnh khá nhẹ nên áp lực này vẫn còn duy trì. Trong khi điểm tích cực là những cổ phiếu điều chỉnh không quá lớn và nhanh chóng tăng trở lại mà HSG, HPG, FPT... là điển hình. Xu hướng chung là tăng giá nhưng do tâm lý NĐT còn trở ngại bởi Tết nên có ảnh hưởng hưởng tới thị trường. IVS tiếp tục kỳ vọng dòng tiền tiếp tục luân chuyển giúp cổ phiếu thay nhau bứt phá tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường.

Tiếp tục dao động tích lũy trong vùng 679-685 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản ở mức thấp. Tín hiệu kỹ thuật của chỉ số vẫn ở mức tích cực. Nên theo quan điểm của SHS, VN-Index sẽ tiếp tục dao động tích lũy trong vùng 679-685 điểm trong phiên ngày mai. Chỉ số cần vượt qua ngưỡng cản 685 điểm để xu hướng tăng tiếp tục. Nhà đầu tư trong giai đoạn này có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý và hạn chế sử dụng margin trong thời điểm sắp đến kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 680 điểm nếu lực cầu tham gia không tích cực hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường đang bị tác động từ sự điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay, thanh khoản duy trì thấp và chưa có sự lan tỏa đến các nhóm cổ phiếu theo vốn hóa cũng như theo nhóm ngành thị trường. Độ rộng thị trường cũng chưa được cải thiện khi số lượng mã tăng và giảm đồng đều, cụ thể có 210 mã tăng điểm trong khi có 209 mã giảm điểm tính trên 2 sàn. Các chỉ báo thị trường vẫn duy trì tích cực thể hiện xu hướng tăng trong ngắn hạn của chỉ số thị trường, và vận động trong vùng hỗ trợ an toàn.

Tuy nhiên, áp lực chốt lãi trong ngắn hạn một số dòng cổ phiếu đặc thù, sự thiếu động lực bứt phá của các cổ phiếu nhóm trụ và sự thận trọng của nhà đầu tư đối với những mã cổ phiếu thị trường đang ở vùng giá thấp đã khiến chỉ số thị trường trong ngắn hạn chưa thể tạo đà tiếp cận ngưỡng kháng cự 690. Chỉ số thị trường có thể phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 680 điểm trong những phiên tới nếu lực cầu tham gia không tích cực hơn, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia những mã cổ phiếu có yếu tố thị trường trong điều kiện thanh khoản đang suy yếu.

Cơ hội mua sẽ sớm xuất hiện trở lại nếu VN-Index kiểm tra và củng cố thành công khu vực hỗ trợ dưới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chiến lược phù hợp với các danh mục lướt sóng sẽ là tạm dừng mua ở các mức giá cao, xem xét chốt lời với các mã đã có lãi nếu dấu hiệu điều chỉnh của VN-Index được tăng cường. Cơ hội mua sẽ sớm xuất hiện trở lại nếu VN-Index kiểm tra và củng cố thành công khu vực hỗ trợ dưới. Đây cũng sẽ là điểm giải ngân được chờ đợi dành cho các nhà đầu tư theo chiến lược trung – dài hạn với mục tiêu là các mã thuộc nhóm cơ bản tốt, kỳ vọng báo cáo quý IV và cả năm 2016 tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo