Thứ ba, 7/7/2020 | 03:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 10/1/2018, 20:47 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/1: "Dư địa hướng về ngưỡng 1.050 điểm không còn nhiều"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 10/1/2018, 20:47 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được bảo lưu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với việc mùa báo cáo KQKD quý IV sẽ sớm được công bố với triển vọng tích cực, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được bảo lưu. Mặc dù vậy, thị trường cũng được dự báo sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao giữa các nhóm ngành.

Còn một nhịp tăng nữa trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục trải qua những nhịp rung lắc trong phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Chỉ khác ở chỗ đợt chốt lời này trong phiên chiều chứ không phải phiên sáng như hai phiên tăng trước đó. Đây có thể là một tín hiệu cho việc sức căng của thị trường đang gần tới hạn và có thể cần một vài phiên điều chỉnh để giúp ổn định vùng giá mới. Tuy nhiên, theo quan sát, thanh khoản trên hai sàn tiếp tục đạt kỷ lục mới 10.600 tỷ và hệ số tăng/giảm vẫn là tích cực cho thấy dòng tiền vẫn đổ mạnh mẽ vào thị trường và có sự lan tỏa tương đối tốt. Do đó, thị trường có thể còn một nhịp tăng nữa trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 11/1, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.040 điểm đã chinh phục thất bại trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể cân nhắc chốt lời dần những mã đã tăng nóng hoặc đã đạt mức giá mục tiêu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Dòng tiền đang có xu hướng lan tỏa ra bên ngoài thị trường

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay đã có những diễn biến giằng co về mặt chỉ số, đặc biệt là VN30-Index. Sự phân hóa trong nhóm này cùng với áp lực bán tăng mạnh vào đầu phiên chiều khiến cho thị trường tụt khá sâu. Tuy nhiên, nhờ có dòng tiền mạnh mẽ đang lan tỏa đến các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn giúp cho VN-Index có được phiên tăng điểm. Dầu khí và Bất động sản là hai nhóm ngành hoạt động tích cực nhất trong phiên hôm nay trong khi sự phân hóa đang diễn ra trên các nhóm còn lại. BSC nhận định dòng tiền sau khi vận động tập trung trong vào nhóm VN30 thì đang có xu hướng lan tỏa ra bên ngoài thị trường. Các mã cổ phiếu được hỗ trợ nhờ những thông tin tích cực đang thu hút được sự chú ý. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu và có thể xem xét những giao dịch ngắn hạn để gia tăng lợi nhuận khi mà khối ngoại đang mua ròng rất mạnh tại những cổ phiếu cơ bản tốt.

Dư địa tăng của VN-Index hướng về ngưỡng cản mạnh 1.050 điểm không còn nhiều

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xu hướng tăng hiện tại của thị trường vẫn tạo ra tác động lan tỏa tới các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ , thể hiện qua độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về phía số mã tăng điểm. Tuy nhiên, rủi ro cũng tăng lên bởi nhóm vốn hóa lớn bắt đầu có dấu hiệu phân hóa, tần suất của những nhịp chốt lời trong phiên xuất phát từ nhóm Bluechip này đang có chiều hướng gia tăng. Do đó, khi mà dư địa tăng của VN-Index hướng về ngưỡng cản mạnh 1.050 điểm không còn nhiều, FPTS cho rằng các giao dịch lướt sóng tại nên được hạn chế dần, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tìm điểm bán chốt lời ở vùng giá tốt thay vì mở ra các vị thế mua với rủi ro cao hơn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt để tận dụng dư địa tăng của thị trường và kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2017.

Duy trì được đà tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường tiếp tục lạc quan thậm chí nhiều lúc hưng phấn với lượng tiền mới vẫn đổ mạnh vào thị trường giúp giữ vững đà tăng trong phiên hôm nay bất chấp hoạt động chốt lời tăng mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu. Tuy vậy, các cổ phiếu trụ trong rổ VN30 lại có phần kém cạnh khi thiếu đi sự bứt phá và ngay cả nhóm ngân hàng cũng đang giằng co với tâm lý thận trọng nhất định. VPBS cho rằng lượng tiền mới gia nhập vào thị trường sẽ giúp thị trường tiếp tục duy trì được đà tăng điểm trong những phiên tới nhưng độ mạnh và khả năng hấp thụ tới đâu thì cần phải trải qua thêm một vài đợt rung lắc mạnh nữa mới có thể đong đếm được. VPBS tiếp tục lưu ý về khả năng thị trường sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn cuối tuần này hoặc trong đầu tuần sau, khi mà sự hưng phấn dần qua đi cũng như sức cầu của dòng tiền mới dần bão hòa với lượng cung muốn chốt lời ngắn hạn. Tuy nhiên đây lại mở ra cơ hội mua giá tốt hơn các mã trong ngành có tin tức hỗ trợ trong 2018 như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo