Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 9/9/2015, 18:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/9: "Tích lũy đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 9/9/2015, 18:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BVSC X
BSC X

Tích lũy đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lực bán mạnh hơn nhưng không khiến đà điều chỉnh quay lại là tín hiệu tốt cho thấy rủi ro giảm sâu sẽ không xuất hiện trở lại. Tuy vậy, cần có các yếu tố tích cực giúp duy trì xu hướng tăng bền vững của thị trường. Trạng thái thận trọng hiện vẫn ở mức cao khiến thanh khoản yếu, độ phân hóa cao và trạng thái trading ngắn hạn diễn ra mạnh.

Do vậy, xu hướng giao dịch chủ đạo trong giai đoạn hiện tại vẫn là tích lũy đi ngang. Sẽ xuất hiện một số mã cá biệt vận động tích cực hơn phần còn lại của thị trường. Tuy vậy cơ hội quay trở lại tìm kiếm lợi nhuận đối với đa số nhà đầu tư là không rõ ràng do không có sự đồng thuận của dòng tiền và thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro điều chỉnh.

Đứng trước rủi ro điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau hai phiên tăng điểm mạnh gần đây, thị trường đang đứng trước rủi ro điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán “trading” do danh mục ngắn hạn đồng thời vẫn có thể nắm giữ danh mục trung hạn với tỷ lệ trung bình. Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư nên tránh các hoạt động mua đuổi giá cao.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ sớm có nhịp rung lắc do áp lực chốt lời

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường trong ngày hôm nay. Đà tăng sẽ sớm bị thử thách khi áp lực bán sẽ mạnh dần lên tại các mức giá cao. Về kỹ thuật, ngưỡng 575 sẽ là ngưỡng cản sắp tới của VNIndex. Nếu vượt qua được ngưỡng này, tâm lý nhà đầu tư sẽ được cải thiện đáng kể. Ngược lại, VN-Index có thể sẽ quay trở lại kiểm định ngưỡng hỗ trợ 560 điểm. Nhiều khả năng, nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ sớm có nhịp rung lắc do áp lực chốt lời, và thị trường có thể sẽ sớm giảm điểm do chưa có nhóm cổ phiếu nào có hiệu ứng lan tỏa tốt như nhóm ngân hàng. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục chốt lời từng phần tại các phiên tăng điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn nên mua gom cổ phiếu cơ bản trong thời gian này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo