Thứ hai, 21/9/2020 | 14:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 9/8/2018, 20:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/8: "Lình xình đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 9/8/2018, 20:11 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Lình xình đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ tuy nhiên thanh khoản ở mức cao cho thấy đây chỉ là một phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật. Trong các phiên tới, thị trường có thể có diễn biến lình xình đi ngang với xu hướng tăng điểm.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ sau phiên tăng khá tốt hôm qua, nhưng diễn biến này là không quá đáng lo ngại khi mà các ngưỡng hỗ trợ dưới như đường MA50 ngày tại 961 điểm vẫn được giữ vững và dòng tiền có dấu hiệu tăng nhẹ khi thị trường điều chỉnh. Một số cổ phiếu lớn bị chốt lời nhưng một số khác vẫn duy trì được sắc xanh cho thấy hiện tượng đổi trụ đã diễn ra thành công trên thị trường. Đây có khả năng chỉ là phiên trao đổi kỳ vọng giữa các nhà đầu tư với nhau, hiện tượng phân phối đỉnh vẫn chưa diễn ra và thị trường có cơ hội tiếp tục tăng trong một vài phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng tâm lý 970 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index dao động mạnh và giảm 2,77 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản tăng mạnh so với phiên giao dịch hôm qua. Lực bán mạnh kéo thị trường hôm nay xuất phát từ lực chốt lời của nhóm nhà đầu tư đã tham gia ở vùng đáy cũng như lực cắt lỗ từ nhóm nhà đầu tư tham gia vào giai đoạn tháng 5 và tháng 6. Từ sự giảm mạnh lực bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin kinh tế vĩ mô trong ngoài nước và giao dịch thận trọng trong phiên ngày mai.

Những nhịp rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sự chững lại ở cả hai nhóm ngân hàng và dầu khí khiến thị trường thiếu vắng vai trò dẫn dắt khiến mặt bằng cổ phiếu tiếp tục phân hóa. Bên cạnh đó diễn biến giảm mạnh ở VIC đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số khiến tâm lý nhà đầu tư có phần bị chi phối. Với áp lực bán chốt lời có dấu hiệu gia tăng trong phiên chiều, sự chững lại tạm thời của các yếu tố dẫn dắt, ảnh hưởng lớn của các mã vốn hóa lớn và khoảng trống thông tin phía trước, VPBS cho rằng những nhịp rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong phiên tới.

Xu hướng chung chưa bị phá vỡ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Nhiều cổ phiếu hạ nhiệt nhưng xu hướng chung chưa bị phá vỡ. Thị trường có thể tiếp tục dao động theo hướng tăng nên tùy vào khẩu vị rủi ro, nhà đầu tư có thể chọn cổ phiếu thích hợp cho danh mục.

Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch 10/08/2018 và dòng tiền sẽ tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, thị trường vẫn có khả năng sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 960 điểm của chỉ số VN-Index, nhưng YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong thời điểm tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo