Thứ sáu, 31/3/2023 | 03:11 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 9/7/2018, 20:22 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/7: "Giằng co và tích lũy "

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 9/7/2018, 20:22 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
HSC X

Tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên trong khi thanh khoản tiếp tục duy trì ở mưc thấp là tín hiệu kém tích cực đối với diễn biến thị trường chung. Nhiều khả năng 2 chỉ số tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.

Giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 910-930 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Những tưởng thị trường sẽ có một phiên hồi phục tốt về mặt điểm số vào đầu tuần, nhưng với nền tảng thanh khoản thấp thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tâm lý dè dặt, lo ngại rủi ro của nhà đầu tư khiến cho dòng tiền suy yếu nên chỉ một sự tăng nhẹ của bên cung cũng đủ khiến thị trường kết phiên trong sắc đỏ. Khối ngoại cũng duy trì đà bán ròng trong phiên hôm nay và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xu hướng thị trường trong thời gian tới. Trên góc độ kỹ thuật, việc các đường trung bình động đang ở rất gần nên diễn biến giằng co và tăng giảm đan xen có thể tiếp tục diễn ra.

SHS cho rằng, ngưỡng 900 và 100 điểm sẽ là hỗ trợ tâm lý cho VN-Index và HNX-Index trong phiên tới. Dự báo, trong phiên giao dịch 10/7, VN-Index có thể sẽ giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 910-930 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Quan sát, chờ đợi

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục là một phiên biến động mạnh. Mở đầu phiên buổi sáng, nối tiếp đà tăng từ các phiên trước, tâm lý nhà đầu tư hứng khới, giúp chỉ số bật 10 điểm. Tuy nhiên, trong thời gian còn lại, đà bán đã áp đảo khiến chỉ số đảo chiều, đóng cửa ở mức tham chiếu. BSC nhận định thanh khoản thấp cũng với việc khối ngoại liên tục bán ròng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đầu tư. Nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường, chờ đợi khi thị trường đã ổn định lại.

Theo dõi diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dần thể hiện vai trò dẫn dắt khi sắp đến thời gian công bố kết quả kinh doanh quý II. Để xác nhận xu hướng thị trường, cần theo dõi diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên giao dịch sắp tới.

Thị trường có thể đã lập đáy trung hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Trong hầu hết phiên, thị trường hồi phục một phần nhờ thị trường khu vực tăng trong bối cảnh tâm lý tiêu cực trước sự gia tăng căng thẳng trong lĩnh vực thương mại dịu xuống phần nào nhờ chưa có diễn biến lớn nào mới. Có vẻ như một số thị trường chẳng hạn như thị trường Việt Nam đã bước khá sâu vào vùng bán quá mức và giá cổ phiếu đã giảm thái quá vì hiện các yếu tố nền tảng căn bản chưa thay đổi nhiều. Cho dù vậy, về cuối phiên, thị trường đã đảo chiều và đánh mất hoàn toàn những gì đạt được trước đó do tâm lý thận trọng của NĐT đã quay trở lại. Tin đồn về khả năng sắp nâng tỷ lệ ký quỹ ban đầu đối với hợp đồng phái sinh đã lắng xuống một chút.

Trong thời gian tới, HSC tin tưởng rằng xu hướng vẫn nghiêng một chút về tăng. Mùa công bố KQKD đang đến dần, theo đó (1) luồng thông tin sẽ hướng trở lại vào các doanh nghiệp thay vì các thông tin vĩ mô; (2) ngành quan trọng nhất (trong Vnindex) là ngân hàng nhiều khả năng sẽ công bố KQKD 6 tháng rất khả quan (3) World Cup, một trong những yếu tố khiến NĐT xao nhãng trong tháng trước sắp kết thúc. Tất cả những điều này ủng hộ cho việc thị trường tăng nhẹ trong những tuần tới.

Rõ ràng ngưỡng hỗ trợ đã được thiết lập ngay bên dưới mốc 900 và theo đó thị trường có thể đã lập đáy trung hạn. Hiện thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm định các mốc cao hơn trong những phiên tới để tìm cận trên của biên độ biến động mới. Về mặt phân tích kỹ thuật HSC thấy giá cổ phiếu đã bước vào vùng bán quá mức và có vẻ đã hấp dẫn để mua vào.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo