Thứ tư, 16/10/2019 | 06:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 9/7/2015, 17:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/7: "Chưa cho xu hướng ngắn hạn rõ nét"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 9/7/2015, 17:52 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Chưa cho xu hướng ngắn hạn rõ nét

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cân bằng đối với danh mục trung, dài hạn và tập trung vào các mã cổ phiếu cơ bản, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu midcap thuộc các dòng dẫn dắt, còn dư địa hưởng lợi bởi yếu tố thông tin như chứng khoán, bất động sản và các ngành xuất khẩu. Trong bối cảnh thị trường chưa cho xu hướng ngắn hạn rõ nét, nhà đầu tư có thể tăng cường trading, mua vào khi thị trường giảm điểm và bán ra ở vùng giá cao để tăng cường hiệu quả đầu tư.

Khả năng tăng trở lại đã mở ra sớm hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Hồi phục lại một cách nhanh chóng sau khi chỉ số giảm điểm sâu trong khoảng thời gian đầu tiên cho thấy mức độ hưng phấn của thị trường vẫn rất cao. Nó đã xua đi nỗi lo ngại của NĐT về khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh thêm nữa. Và đó là cơ sở cho thấy thị trường có cơ hội chinh phục đỉnh cao năm 2014 tới đây. IVS cho rằng khả năng tăng trở lại đã mở ra sớm hơn khi sự tích cực đến không chỉ từ TTCK VN mà cả ở TTCK thế giới. Tuy nhiên, nhìn vào sự hồi phục tích cực mà phiên 09/07 đạt được chưa hẳn thị trường sẽ đồng thuận tăng trong phiên ngày mai 10/07. Tiếp tục có sự thận trọng nhất định khi NĐT lại trở nên lo ngại trước KLGD lớn của phiên 08/7 và điều này sẽ khiến cho các cổ phiếu phân hóa rõ nét hơn. Nhiều khả năng nhóm Ngân hàng sẽ tiếp tục có tác động tích cực lên thị trường trong phiên ngày mai 10/07.

Chốt lời dần từng phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Các phiên hồi phục yếu đi kèm thanh khoản giảm sút như phiên ngày 9/7 có thể do người bán đang quan sát thị trường, chủ động giảm áp lực bán dưới giá tham chiếu. Tuy vậy bất kỳ diễn biến xấu đi bất ngờ nào của thị trường cũng sẽ tác động khiến một đợt bán mạnh nữa xuất hiện. Do vậy nhà đầu tư nên tạo vị thế chủ động trong giai đoạn này, tiến hành chốt lời dần từng phần để bảo toàn lợi nhuận.Việc mua lại có thể cân nhắc nếu dòng tiến tích cực giúp thị trường không bị điều chỉnh quá sâu phá vỡ các mốc cản kỹ thuật trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo