Thứ năm, 6/5/2021 | 17:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 9/6/2015, 17:47 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/6: "Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang đứng ở mức cao"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 9/6/2015, 17:47 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang đứng ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giảm điểm hôm nay chủ yếu xuất phát từ tâm lý chốt lời ngắn hạn, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, sau khi 2 chỉ số đã tăng điểm khá nóng trong khoảng 3 tuần trở lại đây. Bên cạnh đó, việc 3 mã vốn hóa lớn nhất thị trường là VCB, GAS và VNM đồng loạt giảm điểm mạnh cũng đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý thị trường chung. Các thông tin liên quan đến khả năng mở room cho khối ngoại hay lộ trình ký kết hiệp định TPP vốn rất được thị trường mong đợi chưa xuất hiện cũng khiến một bộ phận nhà đầu tư mất kiên nhẫn và quyết định giảm tỷ trọng danh mục. BVSC cho rằng phiên giảm điểm hôm nay mặc dù đa phần mang tính kỹ thuật nhưng có thể là một tín hiệu cho thấy khả năng sớm bước vào một nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn của các chỉ số.

Xu hướng tăng điểm trung hạn vẫn đang được bảo lưu xét trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang hồi phục tích cực. Tuy nhiên do rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của thị trường trong một vài phiên tới đang đứng ở mức cao, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh mua lại dưới vùng giá thấp với một tỷ trọng vừa phải phục vụ cho mục đích trading.

Áp lực sẽ còn lớn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Phiên điều chỉnh thứ 2 đã đẩy chỉ số VN-Index rời xa mốc 580 điểm và có lẽ cần phải củng cố lại lực cho cuộc bứt phá trở lại. Cho dù thị trường điều chỉnh mạnh về cuối phiên nhưng có nhiều yếu tố cho thấy niềm tin của NĐT là vẫn rất tốt. Thứ nhất, thị trường không chịu áp lực bán mạnh ngay từ đầu như lo ngại mà chỉ giảm về cuối phiên. Thứ nữa không phải tất cả các cổ phiếu đều chịu áp lực này và không nói rằng nhiều CP còn tăng ngược.

Tất nhiên, ở phiên ngày mai (10/06) áp lực sẽ còn lớn bởi rõ ràng NĐT sẽ có tâm lý e ngại lô hàng lớn về tài khoản. Nhưng đó lại là điểm để đánh giá tốt nhất tiềm năng của thị trường bởi nếu như cầu mua vào vẫn ở thế chủ động thì TT vẫn có cơ hội chinh phục thử thách 580 điểm. Theo quan sát, IVS cho rằng dù áp lực bán là có nhưng sẽ không bán rẻ bởi nhiều CP đã không còn lãi sau 2 nhịp điều chỉnh vừa qua. Do đó cả bên bán lẫn bên mua sẽ thận trọng hơn trong giao dịch ngày mai, điều này phần nào sẽ hỗ trợ tâm lý cho NĐT.

Việc điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn, áp lực điều chỉnh kỹ thuật diễn ra là phù hợp sau giai đoạn tăng nóng và VN-Index chinh phục không thành công ngưỡng cản tâm lý 580 điểm khiến xu hướng chốt lời bắt đầu xuất hiện trên diện rộng. SHS cho rằng việc điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới. Việc mua vào chỉ nên tiếp tục khi thị trường có dấu hiệu cân bằng trở lại tại các mốc hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn của 2 chỉ số, đối với VN-Index là 570 điểm và HNX-Index là 86 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo