Thứ ba, 29/9/2020 | 18:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 9/4/2018, 20:55 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/4: "Ngắn hạn vẫn tích cực"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 9/4/2018, 20:55 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo KQKD quý I và mùa ĐHCĐ.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội so với thị trường chứng khoán Mỹ. Dòng tiền đổ vào thị trường cũng được cải thiện và khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay. Đây là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho đà tăng trong ngắn hạn của VN-Index. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.250 điểm và 140 điểm; hai ngưỡng này sẽ là mục tiêu của thị trường trong thời gian tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 10/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thiết lập các mức điểm cao hơn mà mục tiêu gần nhất của chỉ số là ngưỡng 1.210 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Các chỉ số đang cho thấy sự tăng điểm khá vững chắc

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm. Dù có những lúc lực bán tăng cao khiến cho chỉ số giảm xuống dưới mốc tham chiếu nhưng dòng tiền từ nhà đầu tư đã nhanh chóng hỗ trợ chỉ số thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đang có xu hướng chảy vào nhóm ngành Ngân hàng và một số mã cổ phiếu Bất động sản. Trong phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu thuộc nhóm Tài chính tăng mạnh giúp thị trường tạm vượt qua ngưỡng kháng cự 1.200 điểm, tuy nhiên, nhóm Dầu khí và Thủy sản lại đang chịu sức ép khá lớn và giảm điểm mạnh. BSC nhận định các chỉ số đang dần tích lũy lại đề chờ đợi những thông tin từ mùa ĐHĐCĐ cũng như những diễn biến tiếp theo từ chiến tranh thương mại Mỹ -Trung. Dù vậy, các chỉ số đang cho thấy sự tăng điểm khá vững chắc, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này.

Thị trường trong ngắn hạn vẫn tích cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với những dấu hiệu kỹ thuật của phiên đầu tuần, FPTS đánh giá xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn tích cực và nhà đầu tư có thể tiếp tục theo đuổi các cơ hội lợi nhuận ngắn hạn. Các cổ phiếu ngân hàng – tài chính tiếp tục được chứng minh là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới. Đây sẽ là nhóm cổ phiếu phù hợp với các danh mục lướt sóng liên tục. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản đang ngược chiều xu hướng như VNM, SAB, DIG, VSC… cũng ghi nhận tín hiệu về khả năng tạo đáy ngắn hạn. Nhà tư có thể cân nhắc các cổ phiếu này để đón dầu sự luân chuyển của dòng tiền sau khi VN-Index xác định được vùng giá cao mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo