Thứ năm, 27/2/2020 | 22:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 9/4/2015, 17:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/4: "Áp lực bán sẽ gia tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 9/4/2015, 17:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
IVS X

Áp lực cung sẽ ngày càng gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, BVSC bảo lưu quan điểm áp lực cung sẽ ngày càng gia tăng trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát thị trường trong khi nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra một phần cổ phiếu trading nếu chỉ số VnIndex tiếp tục hồi phục.

Thị trường vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo số liệu mới nhất, quỹ VNM tại ngày 9/4 tiếp tục giảm 450 nghìn CCQ đưa tổng lượng CCQ bị rút trong 3 phiên liên tiếp lên 950 nghìn CCQ với giá trị tương ứng khoảng 345 tỷ đồng. Tuy vậy dòng vốn nội trong phiên hôm nay không chịu tác động từ thông tin này. Sự hoạt động tích cực bất ngờ trở lại của khối nội đã giúp VN-Index test lại ngưỡng 550 điểm lần thứ 3 nhưng biên độ tăng hẹp cùng thanh khoản không có sự cải thiện cho thấy thị trường vẫn chưa có động lực thoát khỏi kịch bản tiếp tục đi ngang tích lũy tạo nền tại vùng giá hiện tại. Việc giải ngân do vậy nên tiến hành tại các phiên điều chỉnh giảm điểm. Thị trường vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do áp lực bán của khối ngoại vẫn luôn thường trực, do vậy nên hạn chế mua đuổi các cổ phiếu tăng mạnh trong phiên.

Áp lực bán sẽ gia tăng hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường đang ngày càng cho thấy tâm lý NĐT đang tiếp tục được cải thiện. Mức tăng nhẹ cuối phiên thực sự khiến cho nhiều NĐT cảm thấy nuối tiếc. Nhiều NĐT đã lo ngại và chốt bán trước đó nên lúc này cầm tiền tỷ trọng lớn lại thành áp lực. Và có thể điều đó lại tạo ra nhịp mua mạnh đầu phiên mai (10/4) trước khi thị trường điều chỉnh nhẹ trở lại. Việc chỉ số VN-Index tiếp cận mốc 550 điểm cũng vừa là hỗ trợ nhưng cũng là thử thách. Cho dù là vậy thì thị trường phiên ngày mai nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì sắc xanh cho cả phiên. IVS cho rằng từ giai đoạn này, áp lực bán sẽ gia tăng hơn khi cầu mua có xu hướng đẩy giá lên cao hơn. Do đó, thanh khoản (yếu tố chứng minh lực cầu) gia tăng sẽ đảm bảo tốt cho điều này. Nếu sàn HSX vẫn duy trì mức giao dịch hiện tại thì khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm là vẫn có.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo