Thứ sáu, 7/5/2021 | 23:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 9/3/2015, 19:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/3: "Mức độ rủi ro không quá lớn"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 9/3/2015, 19:23 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
KIS X
SHS X

Động thái bán ròng của khối ngoại có thể gây áp lực đến đà tăng của thị trường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng tăng của thị trường trong trung hạn vẫn được bảo lưu xét trong bối cảnh lãi suất ngân hàng được kỳ vọng tiếp tục duy trì ở mức thấp và vẫn còn cơ hội được điều chỉnh giảm đối với lãi suất tín dụng trung dài hạn. Mặc dù vậy động thái bán ròng của khối ngoại có thể gây ra những áp lực đến đà tăng của thị trường trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào ở những mã cơ bản tốt đã giảm sâu cho danh mục ngắn hạn. Danh mục trung, dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ ở mức cân bằng.

Thị trường vẫn giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Trước mắt, VN-index đang đối mặt với mốc 585 điểm tương ứng với giá trị của đường MA200. Mốc 585 điểm cũng là mốc kháng cự tương đối mạnh và mang tính quyết định về diễn biến của thị trường trong thời gian tới. Khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng và theo dõi sát diễn biến của thị trường trước khi tiến hành giải ngân. Về diễn biến của phiên ngày mai, MSBS thấy các cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn như BVH, VIC, VNM, MSN… đều đang cho tín hiệu xấu. Ngoài ra, diễn biến cuối phiên ngày hôm nay có thể tạo ra tâm lý tiêu cực nên ngày mai nhiều khả năng thị trường vẫn giảm điểm và có sự giằng co mạnh quanh mốc 585 điểm.

Thị trường sẽ sớm tăng trở lại

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

IVS vẫn quan tâm nhiều tới KLGD và nhận thấy Thị trường vẫn khá tích cực dù giảm điểm. Do đó, giống như tuần trước nhiều khả năng thị trường sẽ sớm tăng trở lại. Nếu như nhanh thì ngay trong phiên ngày mai điều đó sẽ xảy ra và tất nhiên nhóm Ngân hàng sẽ lại là nhóm dẫn dắt.

Một vài cổ phiếu tạo đỉnh ngắn hạn như SAM, PVT, HBC, NTL, SSI …có thể sẽ gia tăng trở lại sau khi cạn kiệt thanh khoản. Tuy nhiên để bứt qua vùng đỉnh ngắn hạn này cần thêm thời gian và chiến lược ngắn hạn mà NĐT nên thực hiện là mua rẻ lúc này và bán khi thị trường hưng phấn trở lại.

Mức độ rủi ro của thị trường hiện nay là không quá lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index giảm 3 phiên liên tiếp sau khi chinh phục ngưỡng 600 và khối ngoại đang đẩy mạnh bán ròng đang thực sự tạo áp lực lên nhà đầu tư. Trong khi đó, thanh khoản chưa phục hồi khiến cho nền tảng thị trường suy yếu đáng kể. Dù gặp phải một số trở ngại cho khả năng tăng trưởng trong ngắn hạn, KIS tin rằng mức độ rủi ro của thị trường hiện nay là không quá lớn. Những nhịp điều chỉnh sắp tới là cơ hội để nhà đầu tư trở lại vị thế mua. Trong khi đó, chiến lược nắm giữ đối với danh mục dài hạn vẫn tiếp tục được khuyến nghị.

Thị trường cần test lại vùng hỗ trợ 590 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Vùng 580 – 585 điểm của VN-Index được SHS nhắc tới trong tuần trước, tuy vậy nhờ có lực mua vào mạnh mẽ của khối ngoại đã giúp chỉ số này bật dậy nhanh chóng khi vừa test lại mốc 590 điểm. Mặc dù quan điểm trung và dài hạn của chúng tôi vẫn là tích cực, tuy nhiên trong ngắn hạn SHS đánh giá thị trường cần test lại vùng hỗ trợ này để tạo động lực bứt phá khỏi mốc 600 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo