Thứ năm, 26/11/2020 | 18:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 31/8/2017, 18:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/9: "Phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 31/8/2017, 18:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang có diễn biến phân hóa ở mức cao với chỉ số đang được hỗ trợ tốt bởi diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nói chung và nhóm cổ phiếu ngân hàng nói riêng. Diễn biến phân hóa sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới với các nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trơ, hoạt động sản xuất kinh doanh có các chuyển biến tích cực sẽ tiếp tục thu hút tốt sự quan tâm của dòng tiền như ngân hàng, thép, bất động sản…

Xu hướng giằng co và đi ngang của VN-Index sẽ là chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index vẫn giữ được đà tăng trong phiên hôm nay trước áp lực chốt lời khá mạnh về cuối phiên. Độ rộng thị trường ở mức trung tính và thanh khoản nếu chỉ xét về khối lượng khớp lệnh chỉ ở mức trung bình hai mươi phiên vẫn cho thấy sự phân hóa và do dự trong tâm lý nhà đầu tư, đà tăng có thể gặp khó khăn trong phiên tới. Trên biểu đồ kỹ thuật, cây nến ngày với phần bóng trên vượt trội so với bóng dưới phần nào củng cố cho lập luận trên. Do đó, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng giằng co và đi ngang của VN-Index sẽ là chủ đạo với kháng cự tại 786 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 772-777điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào trong vùng hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng những phiên giảm điểm để cơ cấu lại danh mục, tập trung vào các mã có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Tiếp diễn đà tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đà tăng của phiên trước vẫn được duy trì sang hôm nay nhưng chỉ số chỉ thực sự bứt phá trong phiên chiều khi dòng tiền quay trở lại nhóm ngân hàng. VN-Index đã có lúc tiếp cận kháng cự 785 điểm nhưng rồi lại để mất về cuối phiên giao dịch, VN30-Index cũng đang tiếp cận vùng đỉnh cũ 772 điểm. Với xu hướng dòng tiền quay trở lại nhóm dẫn dắt và thanh khoản duy trì tích cực, thị trường có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên tới nhưng cũng cần lưu ý khả năng chỉ số điều chỉnh khi tiếp cận kháng cự ngắn hạn và tâm lý nghỉ lễ đang đến gần. Nhà đầu tư cần thận trọng khi quyết định mua vào trong giai đoạn thị trường đang hưng phấn.

Khả năng điều chỉnh xảy ra cao hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với quan điểm khả năng điều chỉnh xảy ra cao hơn, FPTS tiếp tục khuyến nghị mở vị thế bán với hợp đồng tương lại VN30 ngắn ngày nếu danh mục nắm giữ nhiều cổ phiếu thuộc dòng Large-Cap, cũng như tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn Stop Loss đối với các chiến lược lướt sóng. Các vị thế mua “breakout” sẽ chỉ nên kích hoạt sau khi có tín hiệu phá vỡ ngưỡng 783 của VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo