Thứ ba, 18/5/2021 | 11:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 30/6/2015, 18:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/7: "Giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 30/6/2015, 18:37 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
MSBS X
IVS X
BSC X

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 2, chỉ số VNIndex có lúc đã tiến gần ngưỡng kháng cự quan trọng 600 điểm, tuy nhiên do áp lực chốt lời mạnh ở một số mã Bluechip khiến VN-Index đóng cửa chỉ tăng nhẹ 1,3 điểm, dừng ở 593,05 điểm. Dòng tiền vẫn chỉ quanh quẩn ở một số cổ phiếu Bluechips và nhóm cổ phiếu cơ bản tốt, nhóm cổ phiếu liên quan đến thông tin nới room. MSBS cho rằng phiên mai thị trường sẽ xuất hiện tín hiệu điều chỉnh và kết phiên sẽ giảm điểm. Do thị trường vẫn đang tiếp tục phân hóa ở một số cổ phiếu nên các nhà đầu tư nên ưu tiên giữ những cổ phiếu cơ bản tốt nhất và không giao dịch ở các cổ phiếu đầu cơ.

Có thể chịu áp lực điều chỉnh

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trước diễn biến khá tiêu cực từ TTCK thế giới, NĐT đều lo ngại sẽ có sự ảnh hưởng nhất định tới TTCK Việt Nam bởi khối ngoại hiện đang tác động rất lớn. Tuy nhiên lo ngại này lại không xảy ra mà câu chuyện lại là đoạn cuối của phiên giao dịch. Sự thay đổi đột ngột của thị trường khiến đà tăng giảm mạnh hẳn nhiên sẽ tác động lớn tới tâm lý của NĐT. Liệu thị trường có điều chỉnh như lo ngại của NĐT hay không? Nhìn chung, IVS cho rằng thị trường có thể sẽ chịu ảnh hưởng bởi thế giới mà câu chuyện xoay quanh Hy Lạp.

Nhìn vào đồ thị của chỉ số VNI, cây nến tăng điểm phiên cuối tháng 6 không thực sự mỹ mãn nhưng nó vẫn cho thấy đà tăng vẫn có thể tiếp tục duy trì nhưng sẽ không quá mạnh. Ngược lại, thị trường cũng có thể chịu áp lực điều chỉnh thì mức độ cũng sẽ không quá lớn bởi phiên 30/6 đã “ứng” một phần. Nhìn chung thị trường vẫn có xu hướng tịnh tiến đến mốc 600 điểm mặc dù dầy chông gai. Có thể những lo ngại vẫn khiến cho dòng tiền vào – ra luân chuyển với tốc độ nhanh nhưng đó lại là một sự bình vững.

Chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường cần điều chỉnh trong phiên tới. Hiện tại đà tăng của VN-Index chủ yếu dựa vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, song tiêu cực ở các mã còn lại.

Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá. Nhà đầu tư chưa nên mở vị thế trong phiên tới, cần quan sát thị trường và chờ đợi chỉ số điều chỉnh ở vùng giá thấp để mua vào.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo