Chủ nhật, 28/2/2021 | 05:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 31/5/2018, 20:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/6: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 31/5/2018, 20:36 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

VN-Index điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực cung nhiều khả năng sẽ tiếp tục thử thách lực cầu trong phiên ngày mai. Tuy vậy, BVSC thiên về kịch bản chỉ số VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên ngày mai để tiếp tục hồi phục trong tuần sau.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường diễn biến tích cực khi chỉ giảm điểm nhẹ đầu phiên sau đó liên tục tăng điểm cho tới cuối phiên nhờ sự tăng giá của hầu hết các cổ phiếu lớn dù hôm nay là phiên có một lượng lớn cổ phiếu bắt đáy về đến tài khoản cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đã được cải thiện mặc dù thanh khoản của thị trường vẫn ở mức trung bình và nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng. Với diễn biến này VN-Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự mạnh 965 điểm (MA200) và dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm với diễn biến rung lắc trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 1/6 để thử thách ngưỡng kháng cự gần nhất tại 978 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tránh mua đuổi ở các vùng giá cao trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng tích cực đã về những vùng giá hợp lý nhằm tích lũy thêm cho mục tiêu 6 tháng cuối năm.

Đầu tư bắt đáy hợp lý

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Giao dịch hôm nay khởi sắc khi các cổ phiếu vốn hóa lớn đua nhau bứt phá. Lực mua chủ động xuất hiện nhiều hơn, vẫn ở các mã Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản đã kéo thanh khoản của thị trường lên và lan tỏa tâm lý tích cực trên toàn thị trường. Các cổ phiếu nhóm Dầu khí và Vật liệu xây dựng cũng tăng vọt khi ngành Dầu khí nhận được tin tốt từ giá dầu đảo chiều trên Thế giới. Ở hướng ngược lại, các mã tiêu dùng như VNM, MSN kìm hãm đà tăng của thị trường, SAB được ghi nhận giảm trong phiên sang nhưng đã lật ngược thế cờ đóng cửa với mức giá trần. BSC nhận định thị trường sau nhiều phiên giảm sâu vì tâm lý lo sợ đã phần nào phục hồi, nhà đầu tư nên đầu tư bắt đáy hợp lý, tránh sử dụng margin khi xu hướng hồi phục chưa rõ ràng.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường tăng rất mạnh trên diện rộng theo kiểu bùng nổ trong phiên hôm nay là dấu hiệu tốt cho thấy khả năng thị trường đã tạo đáy và đang bắt đầu một chu kỳ mới. Nhóm ngân hàng tiếp tục vai trò dẫn dắt tốt xuyên suốt nhịp hồi phục trong khi mặt bằng cổ phiếu trụ đồng loạt nâng đỡ thị trường và mặt bằng cổ phiếu tiếp tục có sự lan tỏa tốt. Dòng tiền hôm nay tiếp tục có sự gia tăng của tiền mới giúp thanh khoản tăng rõ rệt và mặt bằng giá tiếp tục hồi phục mạnh. Lực mua không dè dặt mà mua khá bạo tay ở cả các mức giá cao cho thấy tâm lý thị trường đang tiếp tục chuyển biến tích cực hơn. Khả năng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên tới. Dẫu vậy, sự rung lắc trong phiên có thể sẽ mạnh hơn do lượng cổ phiếu chốt lời ngắn hạn sau khi mặt bằng giá ở cổ phiếu riêng lẻ đã có mức hồi phục trung bình khoảng 13% trong 3 phiên gần đây.

Chiến lược giao dịch: Mua bán trên cổ phiếu sẵn có để giảm giá vốn. Danh mục trung dài hạn có thể tiếp tục tận dụng diễn biến rung lắc giằng co để mua thêm cổ phiếu tốt cho nửa cuối năm 2018.

Rủi ro hiện vẫn khá lớn

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Với những phiên phục hồi gần đây, áp lực giải chấp đang dần dịu đi. Tuy nhiên, rủi ro hiện vẫn khá lớn. Mặc dù VN-Index nhiều khả năng sẽ quay lại mốc 1.000, những dao động mạnh trong ngắn hạn của thị trường rất có thể sẽ khiến áp lực giải chấp một lần nữa hiện hữu. Đối với những tài khoản đang dùng “full margin”, việc tận dụng những nhịp hồi để cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn hơn có lẽ nên được ưu tiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo