Thứ hai, 10/5/2021 | 12:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 30/5/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/6: "Sẽ có sự điều chỉnh đáng kể"

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 30/5/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
VDSC X
BSC X

Sẽ có sự điều chỉnh đáng kể

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền vào thị trường đang dần cho thấy sự hứng khởi trở lại, thể hiện phần nào tâm lý sốt ruột của những người đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt lớn. Sự luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu khiến cho những đợt điều chỉnh diễn ra với mức độ không lớn và chỉ trong thời gian ngắn. Việc dòng tiền cải thiện là tín hiệu tích cực tuy nhiên tâm lý hưng phấn thái quá của nhà đầu tư khiến cho rủi ro điều chỉnh đối với hai chỉ số ngày càng gia tăng. Khả năng thị trường điều chỉnh bất cứ lúc nào có thể sẽ khiến cho nhà đầu tư ở vào vị thế khá rủi ro khi không cân bằng được tỷ trọng về mức hợp lý.

Về xu hướng thị trường, BVSC cho rằng các phiên đầu tuần tới nhiều khả năng chỉ số sẽ có sự điều chỉnh đáng kể. Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư có thể bán bớt phần danh mục trung hạn và kéo tỷ trọng về mức thấp (20-30%) và đợi mua lại trong các phiên điều chỉnh. Kiểm soát rủi ro nên là ưu tiên hàng đầu trong các phiên tới.

Thị trường điều chỉnh là việc hoàn toàn có thể xảy ra

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Sang tuần thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh. Việc cổ phiếu ngân hàng tăng nóng trong phiên ngày 28/5 đã kéo VN-Index chạm mốc 580 điểm khiến áp lực chốt lời tăng cao sau đó. Và với diễn biến ngày 29/5 áp lực chốt lời vẫn ở mức khá cao khiến thị trường giảm điểm, thậm chí đánh mất mốc 570. Thị trường điều chỉnh là việc hoàn toàn có thể xảy ra vào tuần tới, VN-Index sẽ quay lại kiểm tra cung cầu quanh mốc 560 điểm. Nhà đầu tư dừng mua và theo dõi sát diễn biến của thị trường trong nhịp điều chỉnh này trước khi tiến hành đợt giải ngân tiếp theo.

Giằng co trong vùng 570-580 điểm

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

5 tháng đầu năm 2015, TTCK Việt Nam liên tục trải qua những cơn sóng “dập dìu” mặc dù kinh tế vĩ mô đang cho thấy sự tiến triển tích cực. Thông qua việc nhìn lại diễn biến thị trường trong tháng 05/2015, VDSC nhận thấy yếu tố tâm lý tác động đến diễn biến thị trường trong tháng qua đặc biệt thú vị, và điều này thể hiện khá rõ qua phản ứng của dòng tiền ở những phiên chỉ số biến động tăng/giảm mạnh.

Hiện tại, VDSC cho rằng dòng tiền đang có phản ứng khá tích cực với nhịp hồi phục vào nửa cuối tháng. Tuy vậy, nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5 cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ giằng co trong vùng 570-580 điểm. Trong tuần tới, Quốc hội cũng sẽ dành ra một phiên họp về biển Đông và VDSC nghĩ rằng tâm lý dè dặt sẽ gia tăng. Với nhận định trên, VDSC cho rằng NĐT có thể giảm bớt tỷ trọng ở những cổ phiếu đã tăng mạnh trong tháng 5/2015, đồng thời tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu cơ bản tốt đang tích lũy trong thời gian qua trong lúc chờ đợi thông tin sơ bộ về KQKD quý 2/2015 của các doanh nghiệp.

Thị trường còn có thêm 1 – 2 phiên điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng có dấu hiệu hụt hơi trước áp lực bán ra của thị trường. Đây cũng là phiên giảm mạnh nhất kể từ phiên 19/5. Nhìn chung phiên giảm này không bất ngờ, và cũng mang tính tiêu cực khi các cổ phiếu trụ cột vẫn giữ đà tăng điểm và các cổ phiếu có sự phân hóa. Thị trường còn có thêm 1 – 2 phiên điều chỉnh trước khi tăng điểm trở lại chinh phục ngưỡng 580 điểm. Vùng giá 560 – 565 điểm là vùng hỗ trợ tốt cho VN-Index, đây cũng là vùng cân nhắc bắt đáy khi lực cầu quay lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo