Thứ hai, 6/12/2021 | 06:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 31/3/2015, 18:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/4: "Vẫn có thể tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 31/3/2015, 18:06 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
MSBS X

Động thái mua bán ròng của khối ngoại vẫn là rủi ro lớn của thị trường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể tiếp tục giải ngân từng phần ở các mã đã giảm sâu trong giai đoạn vừa rồi hoặc các mã được hỗ trợ bởi thông tin trong mùa đại hội cổ đông sắp tới. Đối với quan điểm đầu tư thận trọng, nhà đầu tư được khuyến nghị xem xét thêm động thái mua bán ròng của khối ngoại trước khi đưa ra quyết định mua bán do đây vẫn là rủi ro lớn nhất đối với thị trường trong thời điểm hiện tại

Thị trường có vẻ sẽ dễ chịu hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường đã có nhịp hồi phục khá mạnh, chỉ số VN-Index gần như đã lấy lại được số điểm mất phiên trước đó và quan trọng đã tái chiếm mốc 550 điểm. Đây là một tín hiệu tốt, và NĐT sẽ nhìn nhận rằng mốc 550 điểm sẽ là hỗ trợ cứng nên họ sẽ mua nếu giảm xuống dưới ngưỡng đó. Đó là lực cầu đầy tiềm năng và nó sẽ giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, IVS cho rằng cũng không dễ dàng để phiên ngày mai 01/04 thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh. Nhưng dù thế nào thì giảm là lúc NĐT có thể mua đặc biệt là những NĐT có cổ phiếu sẵn để tận dụng lợi thế T+. Vì nhịp tăng này cũng rất nhiều NĐT đều nhìn nhận chỉ là hồi phục kỹ thuật nên áp lực bán sẽ sớm gia tăng khi VN-Index tiệm cận lại mốc 570 điểm. Nhưng từ nay đến khi đó, thị trường có vẻ sẽ dễ chịu hơn và NĐT cũng bớt bi quan hơn.

Cẫn có thể sẽ tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường có phiên hồi phục khá mạnh sau khi giảm điểm vào phiên trước đó. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức thấp và lực mua vẫn còn khá dè dặt. MSBS cho rằng nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể tiến hành mua vào với tỷ trọng thấp. Sắp tới, các công ty niêm yết sẽ tiến hành công bố báo cáo tài chính quý I, đây có thể là thông tin hỗ trợ và thị trường khó có thể giảm tiếp. Tuy nhiên, việc hồi phục ngay lại được đánh giá là khó xảy ra. Các tín hiệu kỹ thuật đã bắt đầu bước vào vùng quá bán và cho tín hiệu mua dần, ngày mai thị trường vẫn có thể sẽ tăng điểm, nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo