Thứ sáu, 6/12/2019 | 12:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 31/3/2019, 21:15 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/4: 'Giằng co'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 31/3/2019, 21:15 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
YSVN X

Khả năng tìm kiếm lợi nhuận là tương đối khó khăn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự 991-998 điểm. Dù vậy, đà đi lên của thị trường dự báo sẽ gặp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen và kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Đồng thời, BVSC cũng để ngỏ khả năng thị trường sẽ đối mặt với rủi ro quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự này. Xu hướng mua ròng của khối ngoại tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục tạo ra sự chi phối đến diễn biến thị trường trong tuần tới. Còn nhóm ngân hàng nhiều khả năng sẽ vẫn biến động theo hướng đi ngang tích lũy. Dòng tiền có thể sẽ chú ý nhiều hơn đến các cổ phiếu có thông tin lợi nhuận quý 1/2019 tích cực nhưng giá đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ.

BVSC vẫn đánh giá dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó khăn. Do đó, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Còn với nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao và chấp nhận rủi ro thì có thể thực hiện các hoạt động mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 35-40% cổ phiếu.

Giằng co trong khoảng 970 – 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Một phần dòng tiền vẫn chuyển dịch vào nhóm các cổ phiếu nhỏ, nhưng vòng quay diễn ra khá nhanh và nhiều khả năng sẽ sớm bão hòa khi mùa công bố KQKD đang đến gần. Với diễn biến hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giằng co trong khoảng 970 – 1.000 điểm và cũng không ngoại trừ còn những phiên rung lắc nếu diễn biến thị trường không thuận. Quan điểm thận trọng tiếp tục duy trì trong ngắn hạn.

Khả năng điều chỉnh có thể tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Trong phiên thứ Sáu, VN-Index giảm trở lại với lực bán ở nhóm vốn hóa lớn. Diễn biến này cho thấy khả năng điều chỉnh có thể tiếp tục diễn ra vào tuần sau. Nhà đầu tư nên thận trọng nếu muốn giải ngân và cần quan tâm đến việc quản trị rủi ro cho danh mục

Phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục “sideways” quanh mức 980 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và trạng thái này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần giao dịch tới do ảnh hưởng từ việc công bố KQKD quý I/2019 và kế hoạch cả năm 2019. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền đã có sự cải thiện trong ba phiên cuối tuần, nhưng xu hướng này cần duy trì và tăng dần trong tuần tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu đã giảm nhẹ trở lại cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo