Thứ hai, 9/12/2019 | 08:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 28/2/2019, 20:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/3: 'Hồi phục trở lại trong phiên chiều'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 28/2/2019, 20:21 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Đứng ngoài quan sát

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm. Dù vậy, đà giảm của chỉ số sẽ chậm lại và thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 945-955 điểm. Khối ngoại đã chuyển sang bán ròng sau nhiều phiên mua ròng liên tiếp và nếu hoạt động này vẫn tiếp diễn trong những phiên tới thì sẽ là một yếu tố rất bất lợi đối với diễn biến của thị trường. Áp lực chốt lời trong phiên cuối tuần có thể sẽ tiếp tục gia tăng nhưng BVSC cho rằng tương quan cung cầu sẽ sớm cân bằng trở lại khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ. Dòng tiền bắt đáy dự kiến sẽ được kích hoạt nếu thị trường tiếp tục giảm mạnh trong một vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường dù vẫn chưa bị xâm phạm, tuy nhiên với mức độ biến động mạnh của chỉ số như hiện tại, BVSC cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát. Các hoạt động mua trading T+ hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán trước đó chỉ được xem xét khi chỉ số phát đi những tín hiệu đảo chiều ở các vùng hỗ trợ BVSC đề cập. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên giảm về mức 35- 50% cổ phiếu.

Hồi phục trở lại trong phiên chiều

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt được thỏa thuận như mong đợi của số đông nhà đầu tư đã khiến cho tâm lý thị trường xấu đi nhanh chóng. Đà bán mạnh của nhà đầu tư trong phiên chiều đã khiến chỉ số VN-Index giảm mạnh (-2,5%), đồng thời cũng đẩy thanh khoản lên mức cao với giá trị giao dịch trên hai sàn vượt 6.000 tỷ đồng. Trên góc độ kỹ thuật, phiên giảm mạnh này đã giúp thị trường nguôi bớt với việc RSI ra khỏi vùng quá mua và giảm gần về ngưỡng trung tính 50. Mặt khác, các hỗ trợ mạnh đang ở ngay dưới chỉ số nên xác suất giảm sâu trong phiên tới không được đánh giá cao. Tâm lý nhà đầu tư có thể dần ổn định trở lại giúp cho thị trường có những nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên, nhưng xu hướng tăng sẽ gặp khó khăn lớn trước hai ngưỡng kháng cự lần lượt tại 980 điểm và 1.000 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, kịch bản của VN-Index có thể là giảm vào phiên sáng nhưng sẽ có sự hồi phục trở lại trong phiên chiều, kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 980 điểm và 950-955 điểm (MA20-200). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên canh bán khi thị trường có nhịp tăng lên gần kháng cự và có thể canh mua thêm nếu chỉ số điều chỉnh về gần hỗ trợ.

Giữ tâm lý thận trọng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường gặp bất lợi về yếu tố cơ bản lẫn yếu tố kỹ thuật. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và chú ý đến việc quản trị rủi ro đối với danh mục đầu tư.

Chờ đợi sự tích lũy trở lại

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên tiêu cực với áp lực bán trên nhóm large-cap. Rủi ro điều chỉnh xuất hiện khi VN-Index kiểm định lại đỉnh cũ tháng 12. Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi sự tích lũy trở lại trước khi hành động.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo