Thứ ba, 22/9/2020 | 12:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 31/1/2018, 21:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/2: "Rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 31/1/2018, 21:39 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh trong các phiên sắp tới. Rui ro điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nóng ở mức cao, kéo theo triển vọng thị trường chung ở mức kém tích cực. Mặc dù vậy, nhóm cổ phiếu chưa tăng có thông tin hỗ trợ vẫn thu hút tốt sự quan tâm của dòng tiền.

Tiếp tục giằng co và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Bốn phiên liên tiếp, chỉ số VN-Index chỉ biến động giằng co và đi ngang trong biên độ 1.090-1.130 điểm. Mức giá không tăng và thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cho thấy rủi ro ngắn hạn đang có dấu hiệu tăng dần lên. Sự thận trọng trong giao dịch vào thời điểm này là cần thiết trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết đang đến gần và dòng tiền có thể được rút ra một phần trước Tết. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chính VN-Index và HNX-Index vẫn giữ ở mức Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.130 điểm và 128,4 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 1/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ 1.100-1.120 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần nhằm đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Rung lắc

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phần lớn thời gian giao dịch hôm nay, thị trường khá tích cưc, có thời điểm VN-Index tăng 15 điểm. Tuy nhiên, thị trường đã đảo chiều rất nhanh vào cuối phiên giao dịch và đặc biệt là trong phiên ATC. Các mã cổ phiếu tăng mạnh của các ngành Ngân hàng, Chứng khoán gần đây đồng loạt bị bán mạnh như VND, BID, SSI. Đặc biệt trong ngày hôm nay, Bất động sản là ngành có diễn biến bất ngờ nhất với DIG dù giao dịch với mức giá trần ở đầu phiên đã bị bán mạnh và khớp giá sàn khi phiên giao dịch kết thúc, KBC chạm sàn. BSC nhận định dòng tiền đổ vào thị trường vẫn tương đối lớn nhưng lực bán ra mạnh sẽ tiếp tục khiến thị trường rung lắc. Nhà đầu tư nên tránh bắt đáy trong khoảng thời gian này, thay vào đó, nên theo dõi thị trường và theo dõi những mã cổ phiếu đã có tín hiệu hồi phục trong 1 đến 2 phiên.

Các vị thế ngắn hạn đang chịu rủi ro

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu đang là nguyên nhân khiến rung lắc xuất hiện đột ngột và gây rủi ro cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt là với các cổ phiếu đã tăng nóng như ngân hàng, bảo hiểm. Theo đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư bám sát thị trường, hạn chế mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao nếu VN-Index không vượt qua được ngưỡng kháng cự. Mặt khác, cơ hội trading ngắn hạn vẫn được nhận diện ở các cổ phiếu BĐS – xây dựng bởi nhóm này tiếp tục thu hút dòng tiền trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch liên tục ở thời điểm này sẽ đi kèm với rủi ro cao, chỉ dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm và tham gia với một tỷ trọng vừa phải trong danh mục sẵn có.

Khả năng vượt vùng cản 1.130 - 1.150 điểm không được đánh giá cao

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực chốt lời vẫn ở mức cao và liên tục gia tăng sau các nhịp hồi phục dường như đang dần vượt quá sức hấp thụ của dòng tiền mới. Đà tăng không giữ được thành quả mà để mất khá dễ dàng thậm chí phải cần đến sự giữ nhịp của một vài mã trụ. Với sự điều chỉnh ở cả nhóm bluechip trụ, ngân hàng và dầu khí công với động lực tăng lúc này hoàn toàn là ở dòng tiền khối nội. VPBS không đánh giá cao khả năng vượt vùng cản 1.130 - 1.150 điểm của VN-Index trong thời gian hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo