Thứ tư, 28/7/2021 | 13:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 30/11/2017, 19:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/12: "Dấu hiệu tiêu cực bắt đầu xuất hiện"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 30/11/2017, 19:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Áp lực chốt lời sẽ gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau nhịp tăng giá mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, áp lực chốt lời dự kiến sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới. Tuy vậy, khả năng điều chỉnh sâu ngay tại thời điểm hiện tại không được BVSC đánh giá cao. Thay vào đó, nhiều khả năng dòng tiền sẽ có sự lan tỏa nhất định đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hoặc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa tăng mạnh.

Hồi phục trở lại để lấy lại mốc 950 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index đứt chuỗi tăng 8 phiên liên tiếp do áp lực chốt lời mạnh trong phiên ATC. Chỉ số có lúc chạm ngưỡng 960 điểm trong phiên nhưng áp lực bán mạnh từ đây khiến chỉ số quay đầu giảm xuống dưới 950 điểm. Mặc dù giảm điểm nhẹ nhưng hệ số tăng/giảm lại khá tốt khi sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường, giúp cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn vẫn khả quan. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 tiếp tục duy trì ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 944 điểm và 937 điểm. Phiên giảm nhẹ này có thể coi là một phiên củng cố giúp nền tảng giá mới trở nên vững chắc hơn, tránh tình trạng tăng quá nóng.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để lấy lại mốc 950 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 930-944 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi đối với những cổ phiếu đã tăng nóng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Hoàn toàn có thế tìm kiếm lợi nhuận

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán đã có những sự rung lắc mạnh trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11. Cụ thể, chỉ số VN-Index điều chỉnh là do các cổ phiếu vốn hóa lớn phải chịu áp lực chốt lời khi đã tăng khá mạnh trong tuần như SAB, VIC, MSN. Trong khi đó, thanh khoản tiếp tục tăng cao, tập trung tại các nhóm ngành tài chính như Ngân hàng, Chứng khoán; và các cổ phiếu vừa và nhỏ mang yếu tố thị trường. Nhìn chung, thị trường chứng khoán vẫn đang ngày càng thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư khi sắc xanh đang chiếm ưu thế. BSC nhận định, nhà đầu tư hoàn toàn có thế tìm kiếm lợi nhuận trong khoảng thời gian thị trường đang hoạt động rất tích cực, tuy nhiên cũng nên theo dõi và tránh những cổ phiếu có cơ bản không tốt, chỉ thu hút dòng tiền thị trường ngắn hạn.

Dấu hiệu tiêu cực đang bắt đầu xuất hiện

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giảm điểm hôm nay của VN-Index chưa gây ảnh hưởng nhiều tới kịch bản xu hướng của sàn HSX. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ cần phải thận trọng hơn trong giai đoạn này vì dấu hiệu tiêu cực đang bắt đầu xuất hiện tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Theo đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư tạm dừng mở vị thế mua trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư lướt sóng có thể cân nhắc chốt lời tại các mã đã tăng nóng và chờ đợi tín hiệu mua an toàn hơn tại khu vực hỗ trợ dưới.

Dòng tiền đã quen với mặt bằng giá mới

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến chốt lời ở nhóm vốn hóa lớn và nhóm có yếu tố thoái vốn sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Điểm tích cực là dòng tiền chốt lời vẫn ở lại thị trường và luân chuyển tích cực trong các nhóm khác để tìm kiếm các cơ hội mới. VPBS cho rằng dòng tiền đã quen với mặt bằng giá mới và lượng tiền chốt lời thời gian qua nhiều khả năng sẽ tìm đến những cổ phiếu có tính an toàn cao để trú vốn như những cổ phiếu tăng trưởng ổn định thị giá cao, những cổ phiếu tăng trưởng cao với vị thế đầu ngành, hay những cổ phiếu cơ bản bị định giá thấp.

Chiến lược giao dịch hiện tại là tập trung ở nhóm vốn hóa trung bình có triển vọng tích cực cuối năm 2017, đầu 2018 như nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, dầu khí. Lưu ý giải ngân tăng tỷ trọng vào các mã tăng trưởng cao, cổ phiếu tăng trưởng ổn định với thị giá cao, cổ phiếu cơ bản bị định giá thấp để đón nhu cầu ―trú vốn‖ của dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo