Chủ nhật, 27/9/2020 | 17:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 30/9/2018, 21:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/10: 'Hướng tới mục tiêu 1.025 điểm'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 30/9/2018, 21:09 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
YSVN X
MBS X

Duy trì xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tích cực trong 2 phiên cuối tuần đã đưa VN-Index tiếp cận vùng kháng cự 1024-1027 điểm, áp lực bán có thể gia tăng. Trong tuần tới, thị trường nhiều khả năng vẫn duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn với các phiên tăng giảm đan xen.

Diễn biến rung lắc sớm xảy ra ở các vùng kháng cự nhưng chưa là trở ngại cho đà tăng điểm của các chỉ số

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Các cổ phiếu lớn giữ trụ, dòng tiền vận động nhanh của các cổ phiếu đẩy dần mặt bằng cổ phiếu lại được tái lập trong tuần qua. Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi sơ cấp của FTSE đã tạo hiệu ứng tích cực đến tâm lý thị trường và thu hút dòng vốn ngoại. Độ rộng thị trường tốt với 16/20 ngành và các nhóm cổ phiếu như Thủy Sản, BĐS, Dược phẩm và Thép tăng tốt với giao dịch cải thiện. Nhờ thông tin từ FTSE, cổ phiếu VN30 tăng mạnh và cùng với MidCap dẫn đầu đà tăng thị trường. VN-Index vẫn đang củng cố giá và hướng tới vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.020 và 1.050 điểm. Diễn biến rung lắc sớm xảy ra ở các vùng kháng cự dù vậy chưa là trở ngại cho đà tăng điểm của các chỉ số trước mùa công bố KQKD quý III.

VN-Index vẫn đang hướng tới mục tiêu 1.025

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng vẫn tiếp tục được duy trì bất chấp áp lực bán luôn hiện hữu. Dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Khối ngoại hiện đang là điểm tựa khá vững chắc khi liên tục mua ròng các cổ phiếu lớn. VN-Index vẫn đang hướng tới mục tiêu 1.025.

Điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần tới với mức hỗ trợ gần nhất là 1.000 điểm của chỉ số VN-Index và 113,6 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo mô hình định lượng của YSVN, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng về gần mức đỉnh ngắn hạn và thường thị trường sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh sau đó cho thấy cơ hội giải ngân mới đang thu hẹp dần và cảnh báo thận trọng trong việc mua mới để tránh rủi ro T+3. Ngoài ra, các chỉ số chính giao dịch gần đường trung bình 200 ngày, đây là vùng kháng cự ngắn hạn.

Ngưỡng 1.026 điểm có thể là lực cản

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Thời điểm này các thông tin cả trong và ngoài nước đang hỗ trợ cho xu hướng tăng của thị trường, tuy nhiên trong phiên tới ngưỡng 1.026 điểm, nới có mặt của đường trung bình 200 ngày có thể là lực cản của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo