Chủ nhật, 20/9/2020 | 07:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 13/5/2018, 16:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường 14/5: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 13/5/2018, 16:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
VDS X

Xu hướng qua từng phiên không thật sự đáng tin cậy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy. Nhiều khả năng diễn biến này sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên đầu tuần tới. Xu hướng chỉ thực sự rõ nét khi có sự xác nhận của thanh khoản.

Khả năng tăng hoặc giảm điểm đều có cơ hội tương đương

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường giao động giằng co trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Những phiên tăng giảm điểm đột ngột với khối lượng giao dịch thấp, xen giữa phiên giảm điểm có khối lượng lớn hơn cho thấy lực cầu vẫn khá dè dặt trong khi áp lực bán ra vẫn còn hiện hữu. Khối ngoại vẫn đẩy mạnh cơ cấu, bán ra tại nhiều cổ phiếu chủ chốt cũng khiến cho xu hướng hồi phục khó khăn và mức độ dao động chỉ số lớn. VN-Index vẫn đang ở vùng nhậy cảm, theo đó khả năng tăng về 1.100 điểm theo mô hình W và giảm về vùng hỗ trợ dưới 950-970 điểm có cơ hội như nhau. Trong bối cảnh thị trường vẫn bị bủa vây bởi những thông tin tiêu cực khiến tâm lý NĐT thận trọng thì việc tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục thấp, hạn chế mua đuổi ở những phiên hồi phục có thanh khoản thấp và sẵn sàng cho cơ hội ở vùng giá dưới tiếp tục được đề xuất.

Diễn biến thị trường nhìn chung vẫn đang giằng co với biến độ lớn trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Khả năng tăng hoặc giảm điểm đều có cơ hội tương đương xét về mô hình. Hoạt động trading nhanh vẫn có nhiều lợi thế trước khi chỉ số có có thêm tín hiệu xác nhận xu thế.

Tiếp tục có được sự hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường có thêm một phiên hồi phục nhờ sự dẫn dắt ở nhóm ngân hàng và mặt bằng cổ phiếu trụ hồi phục tạo nền. Diễn biến hồi phục là tương đối tích cực bởi có tính lan tỏa nhanh trên diện rộng mặc dù vẫn chưa thấy được sự tăng mạnh của thanh khoản. Có vẻ áp lực bán của ngoại tiếp tục giảm đi là đã giúp áp lực bán giảm đi nhiều từ đó giúp sự hồi phục diễn ra thuận lợi hơn bởi thanh khoản nhìn chung vẫn thấp hơn hẳn mặt bằng chung hiện tại. Mặt khác, khối lượng tăng mạnh đồng loạt ở nhóm ngân hàng cũng cho thấy nhóm này tiếp tục thu hút sự chú ý của dòng tiền đang chờ mua cũng như tính chọn lọc của dòng tiền hiện tại đang ở mức cao. VPBS cho rằng, khả năng thị trường có thể tiếp tục có được sự hồi phục đầu tuần tới và yếu tố quan trọng nhất cần quan sát tiếp là diễn biến hồi phục này có kéo được thêm lượng tiền đang đứng ngoài vào lại thị trường hay không.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và nhà đầu tư trung dài hạn có thể xem xét mua tích lũy cổ phiếu tốt khi giảm sâu trong phiên cho những vị thế dài hơi. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn.

Cần thêm thời gian để bắt đầu xu hướng tăng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Nhìn lại tuần này, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,7%. Đây không phải là một sự phục hồi mạnh mẽ, nhưng vẫn là một tín hiệu tích cực sau khi thị trường đã giảm điểm trong bốn tuần liên tiếp. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thanh khoản thấp và động thái bán ra của nhà đầu tư nước ngoài khiến VDS tin rằng thị trường vẫn cần thêm thời gian để bắt đầu xu hướng tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo