Thứ sáu, 30/10/2020 | 14:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 22/7/2019, 20:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/7: 'Xu hướng tăng ngắn hạn không bị thay đổi'

Bình An Thứ hai, 22/7/2019, 20:38 (GMT+7)
-8561-1563804305.png
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
MBS X    

Tiếp tục chịu áp lực cung tiềm ẩn từ vùng kháng cự 987-992 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực cung tiềm ẩn từ vùng kháng cự 987-992 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh tích lũy với vùng hỗ trợ 965-970 điểm để tạo nền giá mới, trước khi được kỳ vọng sẽ bứt phá qua vùng kháng cự trên trong ngắn hạn. Hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn là yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường. Trong khi đó, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang được công bố vẫn sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành dựa trên kết quả lợi nhuận của từng doanh nghiệp cụ thể.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng đã hình thành xu hướng tăng ngắn hạn tuy nhiên áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện và khiến nhóm này điều chỉnh trong những phiên đầu tuần tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm khác như công nghệ thông tin, thủy sản, xây dựng, chứng khoán…

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 987-992 điểm. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch giằng co, tăng giảm đan xen trong phiên đầu tuần với mức giảm điểm nhẹ cùng với thanh khoản có sự suy giảm. Điều này cho thấy đây vẫn chưa phải là tín hiệu tiêu cực đối với xu hướng đi lên trong ngắn hạn của thị trường, tuy rằng nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định với việc chốt lời quanh ngưỡng 985 điểm trong 3 phiên giao dịch. Trên góc độ kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn còn có dư địa tăng với kháng cự mạnh được xác định trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019); tương tự trên chỉ số VN30 với kháng cự mạnh trong ngưỡng 893 điểm (MA200). Khối ngoại duy trì đà mua ròng với khoảng gần 150 tỷ đồng trên hai sàn vẫn là một tín hiệu tích cực. Ở một diễn biến khác, các hợp đồng tương lai VN30 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30 và hiện tại basis đang âm từ 1,6-4,8 điểm ở hai kỳ hạn gần nhất.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiến dần đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh thị trường trong tháng 4,5/2019). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về hỗ trợ 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Cơ hội của TTCK đang diễn ra tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Diễn biến của phiên đầu tuần vẫn chưa cho thấy sự thuận lợi của TTCK VN. Tuy các chỉ số vẫn đang dao động đi ngang nhưng VDS vẫn lạc quan và cho rằng cơ hội của TTCK đang diễn ra tích cực. Các Nhà Đầu Tư có thể xem xét để giải ngân phù hợp vào các mã cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường hoặc các mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý II vừa qua.

Xu hướng tăng ngắn hạn không bị thay đổi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên điều chỉnh nhẹ không làm thay đổi xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường. Hệ số tăng/giảm kém phần lớn đến từ nhóm midcap và smallcap, trong khi nhóm bluechips chỉ giảm nhẹ, một số cổ phiếu trụ vẫn giữ được đà tăng trong khi một các trụ khác chịu áp lực chốt lời, do vậy đà tăng của thị trường bị triệu tiêu. Thanh khoản thị trường vẫn được giữ trên mức 3.000 tỷ đồng, cao nhất trong 1 tháng qua. Một phiên chốt lời trên diện rộng mà thanh khoản vẫn giữ được ở mức cao như thế này chứng tỏ dòng tiền có sự hấp thụ tốt lượng hàng chốt lời, đó là dấu hiệu của thị trường khỏe. Mùa báo cáo bán niên đang ở giai đoạn đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần này, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng. Cơ hội vượt đỉnh ngắn hạn tháng 5 (khu vực 990 điểm) vẫn được bảo lưu.

Biến động hẹp dưới vùng kháng cự 987 – 990 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp dưới vùng kháng cự 987 – 990 điểm. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục có xu hướng tăng dần và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi dòng tiền ngắn hạn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps (trong đó dòng ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường). Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là nên cơ cấu lại danh mục

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo