Thứ sáu, 13/12/2019 | 06:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 24/7/2019, 20:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/7: 'Tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh'

Bình An Thứ tư, 24/7/2019, 20:36 (GMT+7)
Capture.PNG-1451-1563977943.png
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
YSVN     X
MBS X    

Tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh khi đối diện với vùng cản 992-993 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy vậy, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá ở mức tích cực với khả năng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1000 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến của thị trường sẽ vẫn được hỗ trợ bởi hoạt động mua ròng bền bỉ của khối ngoại.

Về diễn biến các nhóm ngành, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang được công bố sẽ tiếp tục tạo ra sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành. Nhóm ngân hàng dự kiến sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VJC, VRE, FPT, NVL… sẽ tiếp tục đóng vai trò là nhóm dẫn dắt và có sức ảnh hưởng chi phối đến thị trường trong những tiếp theo. Nhóm dấu khí đang tạo tín hiệu hồi phục tốt và có khả năng sẽ tăng điểm trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 990-995 điểm. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index gặp khó khăn khi tiến vào vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). Với tâm lý thị trường đang tư duy ngắn hạn như thời gian gần đây thì sau một nhịp T+3, hàng về có lãi sẽ được mang ra chốt luôn thì diễn biến điều chỉnh như phiên hôm nay không có gì bất ngờ. Thanh khoản khớp lệnh phiên hôm nay tuy cao hơn mức trung bình 20 phiên nhưng vẫn chỉ xấp xỉ phiên trước đó cho thấy phiên giảm này chưa làm cho tình hình trở nên quá xấu. Khối ngoại cũng tận dụng phiên giảm để mua ròng khoảng 200 tỷ đồng trên hai sàn là một tín hiệu tích cực. Vùng 990-1.000 điểm sẽ tiếp tục là kháng cự mạnh cho các nhịp tăng nếu có trong các phiên tiếp theo do đây là vùng tiềm năng của các hoạt động chốt lời ngắn hạn.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 vẫn duy trì mức basis âm nhẹ -2,39 điểm cho thấy nhà đầu tư có sự thận trọng với đà tăng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/7, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục thử thách vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm.

Dòng tiền vẫn có dấu hiệu chảy vào nhiều mã cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên tăng mạnh, TTCK đã có phiên điều chỉnh trong ngày hôm nay nhưng VDSC vẫn bảo lưu quan điểm TTCK VN đang trong chu kỳ tăng trung hạn. Tuy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang điều chỉnh và có sự phân hóa nhưng dòng tiền vẫn có dấu hiệu chảy vào nhiều mã cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ. Nhà đầu tư vẫn có thể xem xét các mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý 2 để có sự đầu tư phù hợp

Điều chỉnh và kiểm định mức hỗ trợ gần nhất

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh và kiểm định mức hỗ trợ gần nhất là 982 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng, nhưng YSVN đánh giá đây có thể chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt YSVN nhận thấy nhóm cổ phiếu Largecaps tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại cho thấy thị trường có thể sẽ không chịu áp lực điều chỉnh sâu và cơ hội giải ngân vẫn có trong ngắn hạn.

VIC lúc này là tín hiệu của thị trường

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Các cổ phiếu trụ phiên này không yếu, đặc biệt là VIC đã lập đỉnh cao mới, tuy nhiên ngân hàng bị chốt lời trong những phiên vừa qua lại có tỷ trọng vốn hóa cao trong VN-Index nên dù các trụ còn lại có nỗ lực cũng không bù đắp được mức giảm trên diện rộng của nhóm cổ này. Về kỹ thuật, một phiên điều chỉnh cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, thị trường gặp ngưỡng cản ngắn hạn là vùng đỉnh tháng 5 ở 990 điểm nên thoái lui là hoàn toàn bình thường. VIC lúc này là tín hiệu của thị trường, nếu áp lực chốt lời ở nhóm ngân hàng qua nhanh thì thị trường sẽ sớm khởi sắc trở lại do nhóm Vingroup cũng chưa ra báo cáo bán niên nên còn dư địa đi tiếp. Trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh, vùng hỗ trợ 980 điểm sẽ là mốc nên lưu ý, nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo